Làm đẹp da với mặt nạ tự làm

Thứ hai, 26/12/2011 06:18
Tự làm mặt nạ tại nhà là cách chăm sóc da vừa hiệu quả mà lại vừa tiết kiệm. Một vài công thức sau đây sẽ giúp bạn đẹp hơn mỗi ngày.

Sữa không chỉ là thức uống bổ dưỡng hàng ngày mà còn có công dụng làm mặt nạ dưỡng da. Tuy nhiên, khi sử dụng sữa để làm mặt nạ, bạn cần lưu ý dùng sữa nguyên chất.

Sữa nguyên chất phải có hàm lượng chất béo trên 3%, chất đạm không dưới 2,9%, chất khô trên 11,2%. Nếu thành phần không đạt tiêu chuẩn trên thì chỉ được xem là thứcăn thêm sữa chứ tuyệt đối không phải sữa nguyên chất.

Các loại sữa có hàm lượng chất béo khác nhau có công dụng khác nhau cho từng loại da. Tại thị trường hiện nay, có 3 loại sữa tươi chính là sữa béo, sữa ít béo và sữa không béo.

Khi sử dụng làm mặt nạ, bạn nên tìm hiểu kĩ chất da của mình là loại nào để chọn sữa phù hợp. Đối với da khô, bạn nên dùng sữa béo. Da thường thì dùng sữa ít béo còn da nhờn thì dùng sữa không béo.

Với thời tiết mùa đông, da thường hay khô hơn so với các mùa khác. Vì vậy mà vào mùa đông dùng sữa béo là rất phù hợp.

Mặt nạ sữa và cà chua

Cà chua giàu vitamin và chất chua, acid citric, acid malic, mang lại sự êm dịu và mềm mại cho làn da, chống khô da.

Vật liệu:

- Sữa tươi 10g

- Cà chua: 1 quả

- Mật ong: 10g

Cách làm:

- Xay cà chua lọc lấy nước

- Lấy nước cà chua 20g khuấy đều cùng sữa

- Thêm mật ong và khuấy đều

Cách dùng:

Cách 1: Đắp trực tiếp hỗn hợp lên mặt (tránh làn da xung quanh mắt và miệng), giữ khoảng 20 phút rồi rửa mặt lại bằng nước sạch.

Cách 2: Tấm ướt giấy lót, phủ lên mặt khoảng 20 phút, lột bỏ rồi rửa mặt bằng nước sạch.

Mặt nạ sữa và chuối

Chuối rất nhiều protein, đường, vitamin A, C, Kali có tác dụng dưỡng da tận sâu, giảm hiện tượng sần sùi da.

Vật liệu:

- Chuối: 20g

- Sữa tươi: 10g

- Bột hạnh nhân: 10g

Cách làm:

- Giã nát chuối

- Thêm sữa khuấy đều

- Thêm bột hạnh nhân khuấy đều lần nữa

Cách dùng: Đắp lên mặt (tránh làn da xung quanh mắt và miệng), giữ khoảng 20 phút, rửa mặt lại bằng nước sạch.

Theo Dep

dotuanh
Ý kiến bình luận
Họ và tên *
Email *
Nội dung bình luận *
Xác thực *

Bản quyền thuộc Tạp chí Thanh tra