Măm bánh gạo theo style pizza cực lạ
Thứ năm, 16/02/2012 08:21 (GMT+7)
Thử “F5” cho món ăn truyền thống Hàn Quốc theo phong cách ẩm thực phương Tây xem sao nhé!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 20gr hành tây, 20gr ớt chuông
- 20gr xúc xích, 15gr ngô ngọt, 20gr dứa
- 150gr bánh gạo
- 20gr phô mai bào
- 60ml sốt cà chua, 20ml tương ớt
- Que tre
Đến phần hành động này:
|
Bước 1:
- Thái hành tây, ớt, xúc xích và dứa thành dạng hạt lựu. Bạn nên xào sơ qua hành tây nha! |
|
Bước 2:
- Cho hành tây, ớt, xúc xích và dứa vào bát. Sau đó, thêm sốt cà chua và tương ớt vào trộn đều. |
|
Bước 3:
- Tiếp theo, cắt bánh gạo thành từng miếng dài khoảng 7-9cm rồi xiên vào que tre. |
|
Bước 4:
- Giờ thì nhúng bánh vào hỗn hợp vừa trộn nè. |
|
Bước 5:
- Khi hỗn hợp phủ đều trên bánh, rắc thêm chút phô mai bào lên trên bề mặt bánh nghen. |
|
Bước 6:
- Chiên bánh trong chảo dầu khoảng 15 phút đến khi bánh vàng và phô mai tan chảy là được. |
Những xiên que bánh gạo kiểu mới đã “ra lò” rùi nè, bạn dùng nóng để cảm nhận trọn vẹn hương vị nhé!
|
Bánh gạo dẻo dai cùng lớp mặt kiểu pizza thơm ngon thật khó cưỡng. |
|
Thêm một cách măm bánh gạo thật ngon lành và thú vị phải không nào? |
Theo Kênh 14
tranthanhhuyen