Món đuôi lợn hầm lạc

Chủ nhật, 03/11/2013 10:34
(ThanhtraVietnam) - Sự kết hợp giữa lạc và đuôi lợn không chỉ đem lại món canh lạ miệng mà còn rất thơm ngon và bổ dưỡng các bạn nhé!

Nguyên liệu:

- 100g lạc sống.
- 300g đuôi lợn.
- 2 bát nước dùng hầm từ xương lợn.
- Hạt nêm, tiêu, đường.

Cách chế biến:


Lạc sống đãi sạch, ngâm trong nước khoảng 30 phút cho nở mềm.


Đuôi lợn thái khúc vừa ăn, rửa sạch với nước muối pha loãng. Cho đuôi lợn vào luộc sơ với nước sôi. Sau đó rửa lại bằng nước sạch.


Cho nước dùng vào nồi (nếu không có nước dùng bạn có thể sử dụng nước lạnh nhưng sẽ không có vị ngọt tự nhiên), cho đuôi lợn vào hầm chín rồi nêm lại gia vị cho vừa ăn.


Cuối cùng cho lạc vào hầm chín mềm là được.


Món đuôi lợn hầm lạc là món ăn lạ miệng, bổ dưỡng, bạn có thể dùng ăn nóng với cơm trắng hoặc bún tươi đều được.Đặc biệt món này cực kỳ lợi sữa cho phụ nữ vừa mới sinh.

Chúc các bạn ngon miệng với món đuôi lợn hầm lạc này nhé.

Phương Huyền

dotuanh
Ý kiến bình luận
Họ và tên *
Email *
Nội dung bình luận *
Xác thực *

Bản quyền thuộc Tạp chí Thanh tra