Món ngon giải rượu ngày Tết
Thứ tư, 25/01/2012 08:23 (GMT+7)
(ThanhtraVietnam) - Ngày Tết là ngày các gia đình tụ tập đông đủ bên mâm cỗ. Rượu là một món đồ uống gần như không thể thiếu. Do đó, để giảm nguy cơ "gục ngã" trên những mâm cỗ rượu ngày Tết, bạn có thể sử một số loại thực phẩm vô cùng hiệu quả.
Bạn hãy ăn kèm một số món ăn giúp giải chất cồn như: củ cải trắng, rau cải trắng, rau cần, cam quýt, dâu tây, chanh, các món ăn chế biến từ đậu xanh (như nhân bánh chưng)...
Ngoài ra, chanh tươi vắt nước uống hoặc thái lát mỏng hoặc ăn cả quả càng tốt.
Một cách khác, bạn hãy pha một ly nước chanh nóng với mật ong và vài lát gừng. Đảm bảo đây sẽ là ly nước giải rượu tuyệt vời.
Bạn cũng có thể sử dụng rau cần, một trong những loại rau sẵn có dịp Tết. Bạn chỉ cần lấy một nắm rửa sạch, giã nát rồi vắt lấy nước cốt, pha chút đường uống từ từ.
Bên cạnh đó, một bát cháo sắn dây cũng vô cùng hữu hiệu. Bạn nấu gạo cho nhừ (khoảng một muỗng), sau đó pha 2 muỗng bột sắn dây vào một chén nước đổ chung vào nồi cháo, nêm chút muối, đường hoặc mật ong rồi khuấy đều tay khi cháo sệt lại là được. Ăn nóng hay ăn lạnh đều được.
Ngoài cháo sắn dây thì cháo trứng cũng là một món ăn giúp giải rượu. Nấu 50 g gạo cho nhừ. Khi gần chín bạn cho thêm hành củ xắt mỏng vào, sau đó cho l-2 quả trứng gà vào nồi cháo quấy đều, cho thêm chút muối tiêu rồi tắt bếp. Khi ăn có thể thêm nước mắm hay nước tương. Bạn nên ăn nóng để có hiệu quả tốt nhất.
Dương Nguyễn
(Tổng hợp)
tranthanhhuyen