Mỳ Ý sốt kem trong “tô” bánh mì sandwich độc đáo
Thứ hai, 27/02/2012 06:20 (GMT+7)
Vừa ăn được mỳ, lại ăn được cả “tô” lun nha!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 100gr mỳ Ý, 30gr nui
- 1/2 ổ bánh mì vuông (chưa cắt lát)
- 100ml sữa tươi, 5gr bơ
- 50gr tôm, 50gr nghêu, 50g thịt cua
- 100gr bông cải xanh (súp lơ), 5gr hành tây (cắt nhỏ)
- 3gr húng quế, 3gr tỏi băm nhỏ
- Muối, tiêu (tùy khẩu vị)
Đến phần hành động này:
|
Bước 1:
- Cắt bỏ 1 đầu bánh mì và khoét rỗng ruột để làm “tô” đựng nè. |
|
Bước 2:
- Luộc chín mỳ và nui trong nước sôi rồi vớt ra để ráo. |
|
Bước 3:
- Phi thơm hành, tỏi, ớt rồi cho nghêu, cua, tôm vào xào chung. |
|
Bước 4:
- Khi tôm chín thì cho sữa vào xào thêm 3 phút nhé! |
|
Bước 5:
- Luộc chín bông cải xanh. Khi luộc bạn nhớ cho chút muối để bông cải chín vẫn có màu xanh không bị úa nha! |
|
Bước 6:
- Cho bông cải, mỳ, nui và hỗn hợp hải sản (ở bước 4) vào nồi, nấu thêm 5 phút rồi nêm chút muối, tiêu cho vừa ăn. |
|
Bước 7:
- Chiên vàng phần ruột bánh mì (đã lấy ra ở bước 1) với tỏi, bơ để có món bánh mì bơ tỏi thơm lừng ăn kèm nữa nè. |
Giờ thì chỉ cần cho mỳ vào tô sandwich và bày thêm bánh mì bơ tỏi ra đĩa là dùng được rồi!
|
Hấp dẫn lắm nhé! |
|
Bánh mì thơm giòn chấm với nước sốt thơm béo, ăn chung với mỳ tôm, nghêu thật là tuyệt phải không nào? |
Theo Kenh14.vn
dotuanh