Ngọt ngọt, cay cay sườn sốt me chua

Chủ nhật, 15/01/2012 06:57
Món sườn sốt me với miếng sườn mềm, bên ngoài giòn rụm quyện với sốt me hơi chua chua, ngọt ngọt, cay cay chắc chắn sẽ là món ăn yêu thích của cả nhà!

Nguyên liệu:
 
- 300gr sườn non
 - 2 muỗng cà phê bột mỳ
 - 3 muỗng cà phê bột năng hoặc bột ngô
 - Ít bột chiên xù
 - 1 muỗng cà phê xì dầu (nước tương)
 - 1/4 củ hành tây nhỏ
 - 1 vắt me nhỏ dùng nấu canh chua hoặc dùng 1 - 2 trái me tươi nhỏ
 - Đường, nước mắm ngon, ớt bột cay và hành tím
 - Hành lá, xà lách, dưa leo ăn kèm.


Cách làm:

Rửa sạch sườn non, chặt khúc nhỏ, ướp với ít nước mắm ngon, muối, đường trong khoảng 1 tiếng.

Cho sườn vào nồi, đổ nước ngập mặt rồi hầm cho sườn mềm sau đó vớt ra để nguội, giữ lại nước luộc sườn.

Pha 2 muỗng cà phê bột năng với 2 muỗng cà phê bột mỳ với nhúm muối, đổ nước lạnh vào hỗn hợp bột, trộn đều thành hỗn hợp hơi sền sệt, không quá lỏng. Nếu lỏng bạn thêm ít bột mỳ.

Bột chiên xù đổ ra đĩa.

Nhúng từng miếng sườn non qua hỗn hợp bột mỳ lỏng.

Sau đó lăn qua bột chiên xù.

Làm nóng nhiều dầu ăn trong nồi chiên hoặc chảo sâu lòng, cho sườn vào chiên vàng.

Sườn vàng đều vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu cho ráo bớt dầu.

Hành tây thái múi cau, hành tím xắt nhỏ.

Me vắt đổ ít nước luộc thịt hay nước lạnh, tán nhuyễn cho me tan.

Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành tím với ít dầu ăn.

Đổ tiếp hành tây vào xào chín.

Đổ nước me vào, dùng đũa đảo đều, thêm ớt; nếu hơi khô bạn thêm ít nước luộc sườn lúc trước.

Nêm chút nước tương, đường, nước mắm, nêm hơi chua chua, ngọt ngọt, cay cay thì bạn thêm 1 muỗng cà phê bột năng cho hỗn hợp hơi sền sệt rồi tắt bếp, thả hành lá đã thái nhỏ vào, trộn đều.

Đĩa lót rau xà lách, dưa leo thái thành từng miếng tròn xếp xung quanh, bày thịt sườn vào giữa, rưới nước sốt me lên trên bề mặt. Dùng nóng với cơm rất ngon.

Theo Mẹ Bon
Afamily - MaskOnline

nguyenthuhang
Ý kiến bình luận
Họ và tên *
Email *
Nội dung bình luận *
Xác thực *

Bản quyền thuộc Tạp chí Thanh tra