Nộm “Vũ Sinh” cho một năm thịnh vượng và sung túc

Thứ năm, 02/02/2012 10:34
Đây là món ăn thanh mát và đầy màu sắc không thể thiếu trong dịp năm mới ở Trung Quốc các bạn ạ! 

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- Cá hồi (cắt miếng mỏng)

- Bào ngư (cắt lát)

- Cà rốt, củ cải trắng, dưa leo

- Bưởi (bóc lấy tép), khoai lang

- Bim bim (có thể bỏ qua), lạc rang (giã nhỏ), mè rang, hạt tiêu

- Nước chấm pha từ: 30ml nước sốt mận, 15ml nước tương (xì dầu)

- Màu thực phẩm

Đến phần hành động này:

Bước 1:

- Gọt vỏ và thái sợi dưa leo, cà rốt, củ cải trắng, khoai lang rồi ngâm trong nước muối.


Bước 2:

- Tiếp theo, nhuộm khoai lang với phẩm màu đỏ và xanh lá nghen.


Bước 3:

- Cho khoai vào rán nhanh trong chảo dầu nóng rồi vớt ra để ráo.


Bước 4:

- Giờ thì xếp lần lượt dưa leo, cà rốt, củ cải, bưởi và khoai lang ra đĩa rồi cho thêm bim bim vào giữa nữa nè.


Bước 5:

- Cho thêm một chút hạt tiêu, mè rang và lạc rang lên trên nhé!


Bước 6:

- Cuối cùng, thêm cá hồi và bào ngư lên và thêm nước chấm cho đậm đà nào.

Chúng mình có thể thay thế cá hồi và bào ngư bằng thịt heo luộc thái nhỏ cũng được nha! Nếu không có sốt mận bạn làm nước chấm nộm rồi rưới vào cũng được đó!


Trộn đều và thưởng thức thôi nào!



Sự đa dạng về màu sắc của các món ăn trên đĩa nộm thể hiện sự đầy đủ và sung túc trong năm mới đó các bạn ạ!



Có món nộm sẽ làm bữa ăn ngày Tết bớt ngấy hơn đấy!


Làm mời ba mẹ và cả nhà măm thôi nào!




Theo Kênh 14.vn

tranthanhhuyen
Ý kiến bình luận
Họ và tên *
Email *
Nội dung bình luận *
Xác thực *

Bản quyền thuộc Tạp chí Thanh tra