Sắp diễn ra Triển Lãm Ảnh “Hồn Quê qua tác phẩm của Cố NS NAG Vũ Anh Dũng”

Thứ sáu, 30/09/2022 15:00
(ThanhtraVietNam) - 09h sáng ngày 8/10/2022, tại Trung tâm Giao lưu Văn hóa Phố cổ Hà Nội sẽ diễn ra Lễ Tưởng Nhớ Và Triển Lãm Ảnh “Hồn Quê qua tác phẩm của Cố NS NAG Vũ Anh Dũng”. Sự kiện sẽ bế mạc vào hồi 15h00 ngày 10/10/2022.

Vũ Anh Dũng là một Nghệ Sĩ Nhiếp Ảnh được mọi người yêu mến và biết đến qua nhiều bộ ảnh đẹp về thiên nhiên, đất nước con người Việt Nam. Đặc biệt nhất là những bộ ảnh giàu cảm xúc mang đậm dấu ấn làng quê Bắc Bộ. Bằng cả niềm đam mê, sự tận tâm với nhiếp ảnh, mỗi tác phẩm của anh truyền tải tới người xem sự mộc mạc hồn quê. Từ cảnh vật đến con người trong ảnh của Vũ Anh Dũng luôn toát lên sự sáng trong, dung dị. Giản dị như chính con người và cuộc đời của anh. Một con người tài ba, đức độ, chân thành và gần gũi.

Anh về “miền mây trắng", để lại chiếc máy ảnh mang cả thanh xuân của mình khi mới đi được quãng đường đời khá ngắn ngủi. Nhưng nụ cười của anh, bước chân của anh, tâm hồn của anh sẽ mãi in đậm trong mỗi bức ảnh đẹp về quê hương Việt Nam nói chung và làng quê Sơn Tây nói riêng.

Một cuộc đời ý nghĩa không phải là một cuộc đời kéo dài 80 năm hay 100 năm, mà là một cuộc đời sống trọn vẹn. Gia đình, đồng nghiệp và những người yêu mến anh đều nhận định như vậy.

Bằng chiếc máy ảnh, anh đã lưu lại những khoảnh khắc và cống hiến cho nền nhiếp ảnh nước nhà rất nhiều khung hình đầy chất hoài niệm. Tuổi thơ dữ dội nơi làng quê, những đứa trẻ chăn trâu, mò cua bắt cá, các cụ ở quê, cây đa, giếng nước, sân đình, lũy tre xanh bên nếp nhà đơn sơ cùng những sinh hoạt thường nhật của người dân các vùng quê Bắc Bộ. Mỗi bức ảnh đều mang đến cảm xúc riêng đầy xúc động, gợi cho chúng ta nhớ về những ký ức tuổi thơ tươi đẹp, về một vùng quê yên ả, thanh bình. Một nơi mà ai cũng được lớn lên với biết bao kỉ niệm, nơi được gọi là Quê Hương.

Nhân kỉ niệm một năm ngày mất của anh, những tác phẩm nổi bật trong bộ sưu tập ảnh làng quê tươi đẹp ấy sẽ được Gia Đình & Những Bạn Bè Nhiếp Ảnh Thân Thương của anh cùng chung tay tổ chức, tái hiện và trưng bày tại buổi Lễ Tưởng Nhớ & Triển Lãm Ảnh mang tên "Hồn Quê". Triển lãm sẽ góp phần lan tỏa những khoảnh khắc giá trị mà NAG Vũ Anh Dũng đã tạo nên tên tuổi của anh trong Làng Ảnh Việt đến với mọi người để những tác phẩm ấy được sống mãi với thời gian.

Dưới đây là một số tác phẩm của NAG Vũ Anh Dũng:

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 

K. Dung (theo Nina Mây)
Ý kiến bình luận
Họ và tên *
Email *
 
Nội dung bình luận *
Xác thực *

Bản quyền thuộc Tạp chí Thanh tra