Thịt đông, món lạnh rất ngon
Thứ sáu, 20/01/2012 08:11 (GMT+7)
Mỗi khi đông về, những bà nội trợ ở miền Bắc lại chuẩn bị món thịt đông cho cả nhà.
Nguyên liệu:
- Hai khoanh thịt chân giò khoảng 400g, 2 tai mộc nhĩ, 6 tai nấm hương, 1 miếng bì lợn cỡ bàn tay, 1 củ hành tím.
- Nước mắm, tiêu, bột nêm.
Cách làm:
- Hai khoanh thịt chân giò lóc xương lõi để riêng rồi chần qua nước sôi với chút muối, sau đó thái thịt thành những miếng nhỏ, dày vừa ăn rồi ướp với nước mắm, tiêu, bột nêm.
- Mộc nhĩ, nấm hương ngâm mềm thái sợi.
- Bì lợn chần sơ qua nước sôi rồi thái sợi nhỏ vừa.
- Hành tím thái mỏng phi thơm rồi cho thịt đã ướp vào xào cho săn. Sau đó cho nước lã vào nấu sôi, hớt bọt. Sau đó, để lửa nhỏ để nấu cho mềm, cho xương lõi và bì vào nấu cùng. Thịt gần chín mềm thì cho mộc nhĩ, nấm vào nấu cùng rồi nêm gia vị, không nêm mặn, thịt sẽ khó đông.
- Sau khi thịt chín mềm vừa ăn thì múc ra bát, để thật nguội rồi bao kín lại cho vào tủ lạnh. Thịt sẽ đông lại.
- Khi ăn cho thịt ra đĩa, vì thịt nêm nhạt nên lúc ăn chấm với nước mắm nguyên chất, ăn với cơm kèm dưa chua hay dưa giá.
Theo Hà Linh
Ngoisao.net
tranthanhhuyen