Thịt gà rô ti ăn kèm xôi trắng

Thứ năm, 05/01/2012 07:15
Trời lành lạnh, món thịt gà rô ti ăn kèm với cơm hoặc xôi trắng rất ngon.

Nguyên liệu

- 3 đến 4 đùi gà, hoặc nửa con gà nhỏ

- Ngũ vị hương, nước mắm, muối, tiêu, đường, hạt nêm và tỏi.

Cách làm

- Thịt đùi gà chặt khúc vừa ăn, rửa sạch, để lên rổ cho ráo, ướp vào gà chút muối, ngũ vị hương, tiêu, trộn đều để thịt thấm. Ướp trong vòng 1 tiếng đồng hồ.

- Đun nóng chảo, cho vào 3 thìa cà phê dầu ăn, phi tỏi thơm, đổ thịt gà vào đảo đều, đậy nắp lại để thịt chín, khi đun gà sẽ ra nước.

- Khi nước cạn, bạn cho thêm nước dừa tươi hoặc nước sôi, nêm vào chút ngũ vị hương, nước mắm, muối, tiêu, hạt nêm.

- Đợi sôi bùng lần nữa, bạn đun lửa nhỏ để gà chín và thấm gia vị, khi nước cạn và hơi sền sệt, bạn tắt bếp múc ra đĩa ăn với cơm hoặc xôi.

Theo Cún Khang
Ngôi sao

nguyenthuhang
Ý kiến bình luận
Họ và tên *
Email *
Nội dung bình luận *
Xác thực *

Bản quyền thuộc Tạp chí Thanh tra