Thơm phức cá thu sốt chanh muối

Thứ sáu, 10/02/2012 07:38
Vị sốt chanh muối mằn mặn rất lạ miệng, nhất là khi hòa quyện cùng thịt cá giòn rụm, thơm phức. Ăn kèm cá chiên với rau xanh, cơm trắng, rượu vang sẽ thêm thú vị.

Nguyên liệu:

Cá thu: 600 gr

Sốt mayonnaise: 50 gr

Bột xù: 50 gr

Bột mì: 20 gr

Chanh muối: 1 trái

Trứng gà: 1 cái

Khoai môn: 1 củ

Dầu ăn, cần tây

Muối, tiêu

Hạt nêm


Cách làm:

Cá thu rửa sạch, bỏ da, xương, xắt quân cờ, ướp chút muối tiêu, hạt nêm. Trứng gà đánh tan, lăn cá thu qua bột mì, trứng gà và bột xù. Khoai môn gọt vỏ, xắt miếng theo chiều dài.

Sốt chanh muối: Phi tỏi thơm với dầu ăn, cho cần tây xắt nhuyễn xào thơm, cho ½ trái chanh muối (đã nghiền nhuyễn). Cho 3 muỗng canh sốt mayonnaise, nêm ít hạt nêm. Khuấy đều.

Bắc chảo, cho dầu vào ngập chảo, dầu nóng, cho phần khoai môn vào chiên giòn. Sau đó cho cá đã lăn bột vào chiên vàng giòn. Vớt cá ra để qua giấy thấm dầu. Bày ra đĩa, dùng kèm sốt.

Theo NguyenThanh

Bếp gia đình

dotuanh
Ý kiến bình luận
Họ và tên *
Email *
Nội dung bình luận *
Xác thực *

Bản quyền thuộc Tạp chí Thanh tra