Thực đơn đẹp mắt, ngon miệng

Thứ sáu, 13/01/2012 06:53
Những màu xanh từ các loại rau và gia vị luôn làm cho món ăn hấp dẫn về thị giác và có lợi cho sức khỏe.

Canh nghêu thì là

Nguyên liệu:

- Nghêu: 250g

- Nước: 400 ml

- Thì là: 20g

- Cà chua: 1 trái

- Muối, đường, bột ngọt, nước mắm.

Cách làm:

- Luộc nghêu chín, tách lấy thịt để riêng, giữ lại nước luộc.

- Cà chua tao chín khoảng 70%, châm nước luộc nghêu vào, nêm gia vị vừa ăn.

- Nhắc xuống thả nghêu và thì là vào.

Cá rô kho tiêu

Nguyên liệu:

- Cá rô: 2 con (300g)

- Tiêu xanh (5 g), nước mắm (2 muỗng), bột nêm (1 muỗng cà phê), đường (1/3 muỗng), dầu ăn (2 muỗng cà phê), tiêu (5g), nước lạnh (3 bát).

Cách làm:

- Cá làm sạch, ướp với các gia vị trên trong vòng 20 phút.

- Bắc lên bếp và kho cạn nước.

- Rải tiêu xanh lên trên, nhắc xuống.

Cải thìa xào tôm

Nguyên liệu:

- Cải thìa: 300g

- Tôm: 6 con (120g)

- Dầu hào, dầu mè, gia vị

Cách làm:

- Cho cải vào luộc, rồi um qua nước lạnh cho cải giòn.

- Tôm lột đầu, lột sống, rút chỉ đen. Luộc cho tôm nở hoa.

- Cải thìa xào với dầu hào, dầu mè, muối, đường, bột ngọt.

- Trút cải ra đĩa, trải tôm lên trên, trang trí với bắp non và ngò.


Theo Du Miên
Thanh Niên

 

dotuanh
Ý kiến bình luận
Họ và tên *
Email *
Nội dung bình luận *
Xác thực *

Bản quyền thuộc Tạp chí Thanh tra