Tự làm Thạch dừa ngon tuyệt

Thứ hai, 11/06/2012 06:22
Một mình tự bưng một quả dừa ngồi lấy thía múc từng miếng thạch dừa lên ăn ngon lành những ngày hè này thì còn gì bằng.

Không mất công ra ngoài hàng, mà lại cực đảm bảo vệ sinh nhé!


Nguyên liệu:

• 6 quả dừa

• Bột rau câu dẻo: 1 gói 10gr

• Đường: 200gr

• Nước cốt dừa: 300ml

• Nước dừa tươi: 3 lít

• Dừa còn nguyên quả

Cách làm: Công thức làm 1 quả rồi chia đều công thức cho 6 quả.


1. Trộn đều 10gr bột thạch với đường (trộn khô, không cho nước).

2. Đổ nước dừa vào nồi sao đó cho từ từ hỗn hợp bột thạch và đường vào, quấy đều tay để bột thạch khỏi bị vón.

3. Bật bếp vừa đun vừa khuấy nhẹ nhàng cho bột thạch tan hoàn toàn, thạch sôi các bạn bắc nồi ra và rót thạch vào trong các quả dừa.

4. Bớt lại một ít không đổ hết (nếu làm với 6 quả thì bớt lại 500ml thạch), bắc lên bếp đun nhỏ lửa để thạch không bị đông rồi hòa với nước cốt dừa.

5. Đợi bề mặt thạch đã đổ vào trong quả dừa hơi se se thì rót nốt chỗ thạch hòa nước cốt dừa lên trên.

6. Để nguội và làm lạnh sẽ có một món ăn ngon, mát và bổ dưỡng có tác dụng giải nhiệt rất tốt trong mùa hè.

7. Thưởng thức món thạch dừa mát lịm cho mùa hè

Ngon tuyệt cú mèo! Chúc các bạn thành công!

 

Theo Ẩm thực 365

dotuanh
Ý kiến bình luận
Họ và tên *
Email *
Nội dung bình luận *
Xác thực *

Bản quyền thuộc Tạp chí Thanh tra