Bổ nhiệm Tổng biên tập Tạp chí Đời sống và Pháp luật đối với nhà báo Phạm Quốc Huy

Thứ sáu, 14/06/2024 16:19
(ThanhtraVietNam) - Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam đã ký quyết định số 100/QĐ-HLGVN bổ nhiệm nhà báo Phạm Quốc Huy- Phó Tổng biên tập Tạp chí Đời sống và Pháp luật giữ chức vụ Tổng biên tập Tạp chí Đời sống và Pháp luật.

Được sự đồng ý của Ban Tuyên giáo Trung ương và Bộ Thông tin và Truyền thông về việc bổ nhiệm Tổng biên tập Tạp chí Đời sống và Pháp luật, ngày 14/6/2024, Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam đã ký quyết định số 100/QĐ-HLGVN bổ nhiệm nhà báo Phạm Quốc Huy- Phó Tổng biên tập Tạp chí Đời sống và Pháp luật giữ chức vụ Tổng biên tập Tạp chí Đời sống và Pháp luật.

leftcenterrightdel
Ông Lương Mai Sao- Ủy viên Đảng đoàn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức cán bộ Hội Luật gia Việt Nam công bố quyết định bổ nhiệm (Ảnh: Hữu Thắng)

Tại buổi lễ, ông Lương Mai Sao- Ủy viên Đảng đoàn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức cán bộ Hội Luật gia Việt Nam công bố quyết định bổ nhiệm Tổng biên tập Tạp chí Đời sống và Pháp luật của Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam cho ông Phạm Quốc Huy. Thời hạn giữ chức vụ là 5 năm kể từ ngày 14/6/2024.

Phát biểu tại Hội nghị, TS. Nguyễn Văn Quyền- Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam thay mặt lãnh đạo Hội Luật gia Việt Nam, Hội Luật gia cả nước chúc mừng tân Tổng biên tập Tạp chí Đời sống và Pháp luật Phạm Quốc Huy.

Chủ tịch Nguyễn Văn Quyền ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực, phát triển của Tạp chí Đời sống và Pháp luật (tiền thân là Báo Đời sống và Pháp luật) kể từ khi thành lập cho đến nay. Theo Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam, việc xây dựng và kiện toàn nhân sự của Tạp chí Đời sống và Pháp luật là một nhiệm vụ chung của Hội Luật gia Việt Nam.

leftcenterrightdel
TS. Nguyễn Văn Quyền trao quyết định bổ nhiệm Tổng biên tập Tạp chí Đời sống và Pháp luật đối với ông Phạm Quốc Huy (Ảnh: Hữu Thắng) 
Chủ tịch Nguyễn Văn Quyền đề nghị tập thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên Tạp chí phải xác định là cơ quan ngôn luận của Hội Luật gia Việt Nam, luôn thực hiện tốt nhiệm vụ chiến lược đó là thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị theo đúng tôn chỉ mục đích.

Cùng với đó, TS. Nguyễn Văn Quyền giao thêm nhiệm vụ là lãnh đạo Tạp chí phải đảm bảo được đời sống vật chất, tinh thần cho toàn thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên của Tạp chí.

Đặc biệt, Chủ tịch Nguyễn Văn Quyền cũng giao thêm nhiệm vụ trong năm 2024 cho Tạp chí Đời sống và Pháp luật, cụ thể: Tập thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên tích cực tuyên truyền về Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Luật gia Việt Nam lần thứ XIV sẽ diễn ra vào cuối năm nay, cũng như tiến tới kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Hội Luật gia Việt Nam (4/4/1955-4/4/2025).

Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam mong muốn trên cương vị mới, nhà báo Phạm Quốc Huy sẽ cùng tập thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên phát huy sức mạnh tập thể, đoàn kết, nhiệt huyết cùng nhau phấn đấu đưa Tạp chí Đời sống và Pháp luật ngày càng phát triển vững mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà lãnh đạo Hội Luật gia Việt Nam giao phó.

leftcenterrightdel
Tân Tổng biên tập Phạm Quốc Huy bày tỏ xúc động khi được giao nhiệm vụ mới. (Ảnh: Hữu Thắng)

Tân Tổng biên tập Phạm Quốc Huy gửi lời cảm ơn tới sự quan tâm, tin tưởng giao trọng trách của lãnh đạo Hội Luật gia Việt Nam. Đồng thời, ông cũng gửi lời cảm ơn đến nhà báo Nguyễn Tiến Thanh- nguyên Tổng Biên tập Tạp chí Đời sống và Pháp luật, Chủ tịch Hội đồng thành viên đồng thời là Tổng Giám đốc Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam - là một người lãnh đạo, một người thầy và một người anh đã luôn dìu dắt ông cùng tập thể nhân viên Tạp chí Đời sống và Pháp luật trong suốt thời gian qua.

“Tôi ý thức được rằng, khi nhận một trọng trách mới là điều rất vinh dự nhưng cũng là trách nhiệm, hơn hết là cơ hội để cá nhân tôi dành toàn bộ nhiệt huyết, trí lực để cùng tập thể Ban biên tập, toàn thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên và người lao động đóng góp vào sự phát triển ngày một lớn mạnh của Tạp chí Đời sống và Pháp luật”, nhà báo Phạm Quốc Huy chia sẻ, đồng thời mong muốn và tin tưởng đội ngũ cán bộ, phóng viên, biên tập viên của Tạp chí sẽ tiếp tục phát huy những giá trị cốt lõi đó là tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, nhân văn và thân thiện để góp phần đưa Tạp chí Đời sống và Pháp luật đạt được những thành công mới.

Ông Phạm Quốc Huy, sinh năm 1977, quê quán Hà Nội. Ông là một trong những gắn bó lâu năm nhất của Tạp chí Đời sống và Pháp luật (tiền thân là Báo Đời sống và Pháp luật). Trước khi được bổ nhiệm, Tân Tổng biên tập Phạm Quốc Huy giữ chức vụ Trưởng ban Trị sự, Phó Tổng biên tập Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Từ tháng 6/2020 - nay, ông là Đảng ủy viên, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Đảng ủy cơ quan Trung ương Hội Luật gia Việt Nam.

TCTT
Ý kiến bình luận
Họ và tên *
Email *
 
Nội dung bình luận *
Xác thực *

Bản quyền thuộc Tạp chí Thanh tra