Khách hàng mua nhà được hưởng nhiều ưu đãi khi vay vốn tại PVcomBank

Thứ sáu, 18/08/2023 09:08
(ThanhtraVietNam) - Nắm bắt được xu hướng giao dịch trở lại của thị trường nhà đất, đặc biệt phân khúc căn hộ chung cư, Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) đã triển khai thêm nhiều ưu đãi về lãi suất, thời gian và hạn mức vay cho khách hàng cá nhân có nhu cầu. Chương trình kéo dài tới hết tháng 01/2024 hoặc khi hết dư nợ.

Theo báo cáo của Hội môi giới bất động sản Việt Nam (VARS), thị trường bất động sản quý 2 có nhiều diễn biến tích cực hơn quý 1 nhưng vẫn cần thêm những động lực mạnh mẽ để tạo sức bật cho sự phục hồi, tăng trưởng trở lại. VARS cũng nhận định thêm rằng, đây là thời điểm “thiên thời, địa lợi, nhân hòa” cho khách hàng có nhu cầu mua bất động sản với mục đích ở thực sự có thể xuống tiền. Điều đó thể hiện qua việc tỷ lệ giao dịch trong 3 tháng quý 2/2023 đã tăng ở mức 7 điểm % so với quý 1/2023, chủ yếu đến từ phân khúc căn hộ chung cư. Đây vẫn được xem là phân khúc sẽ dẫn sóng thị trường bất động sản nửa cuối năm 2023, tập trung ở 2 thành phố lớn là Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Quý 2/2023, cả nước ghi nhận hơn 200 dự án nhà ở được mở bán với nguồn cung đưa ra thị trường khoảng 20.000 sản phẩm. Mặc dù vậy, theo VARS, thị trường vẫn duy trì trạng thái “khát” nguồn cung do hầu như không có dự án mới được triển khai trong thời gian tới. Nguyên nhân đến từ nhiều yếu tố như tính pháp lý của dự án hay năng lực triển khai của chủ đầu tư. Vì vậy, khách hàng có xu hướng tìm đến các dự án đã hoàn thiện pháp lý, có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc các căn hộ thứ cấp với giá bán đang trên đà giảm do nhóm các nhà đầu tư sử dụng đòn bẩy tài chính có nhu cầu thu hồi vốn.

Nắm bắt được nhu cầu của thị trường và người dân, PVcomBank tập trung giới thiệu gói tín dụng hướng đến khách hàng mua nhà, đất, căn hộ đã có đầy đủ giấy chứng nhận quyền sử dụng đất với nhiều chính sách hấp dẫn. Cụ thể, hạn mức 80% giá trị tài sản và lên tới 20 tỷ đồng trong thời hạn 25 năm là mức ưu đãi vượt trội PVcomBank dành riêng cho chương trình tín dụng này. Bên cạnh đó, lãi suất cho vay cũng linh hoạt để khách hàng lựa chọn theo nhu cầu và khả năng tài chính với mức ưu đãi 9%/năm trong 6 tháng hoặc 10%/năm trong 12 tháng đầu tiên kể từ thời điểm giải ngân. Đây là mức lãi suất khá cạnh tranh so với mặt bằng chung của thị trường ở thời điểm hiện tại. Ngân hàng cũng rất linh hoạt về phương án chứng minh thu nhập, phương thức trả nợ gốc, lãi cho khách hàng. Với những hồ sơ đầy đủ thủ tục, giấy tờ pháp lý, Ngân hàng có thể giải ngân nhanh trong vòng 24h cho khách hàng.

leftcenterrightdel
 Căn hộ hoàn thiện pháp lý, đủ giấy chứng nhận quyền sở hữu đang “hút” khách hàng. (Ảnh minh họa)

Anh Minh (Gia Lâm, Hà Nội) chia sẻ, sau một thời gian tham khảo thị trường, anh đã tìm được một căn hộ cần chuyển nhượng tại dự án Vinhomes Ocean Park, có đầy đủ sổ đỏ và có thể vào ở được luôn. Đồng thời, anh cũng đang tìm hiểu gói vay với mức lãi suất 10%/năm trong năm đầu tiên của PVcomBank. “Ai đi vay tiền cũng đều quan tâm đến lãi suất nhưng tôi quan tâm đến cả phương án trả nợ vì tôi đang dùng chính thu nhập để trả gốc và lãi hàng tháng. Quan trọng là ngân hàng áp dụng chính sách linh hoạt về thời gian trả nợ gốc theo nhu cầu của khách hàng. Với số vốn 1 tỷ đồng, thời hạn vay 20 năm, trong 5 năm đầu, tôi chỉ phải trả 100 triệu đồng tiền gốc, tương ứng khoảng hơn 1,6 triệu đồng/tháng. Con số này là phù hợp nên vợ chồng tôi cũng bớt áp lực tài chính hơn và không ảnh hưởng tới các khoản chi tiêu khác của cả gia đình, ít nhất là trong 5 năm đầu tiên”, anh Minh cho biết thêm.

Ông Ngô Đăng Hoan, Phó Giám đốc Khối Khách hàng cá nhân PVcomBank cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2023, tín dụng bất động sản của PVcomBank tăng trưởng 3,64%, tương đương với tốc độ tăng trưởng tín dụng chung của hệ thống các ngân hàng. Con số này cho thấy tới thời điểm hiện tại, người mua nhà để ở hay nhà đầu tư bất động sản là cá nhân vẫn đang thăm dò thị trường nên tín dụng còn đang thấp. “Với mục tiêu đưa nguồn vốn ra thị trường, PVcomBank đã đẩy mạnh triển khai gói tín dụng ưu đãi với hạn mức giải ngân lên tới 15.000 tỷ đồng từ đầu năm 2023, theo như tinh thần chỉ đạo từ NHNN để thúc đẩy vay tiêu dùng, mua nhà để ở, hộ kinh doanh, doanh nghiệp siêu nhỏ vay sản xuất kinh doanh các lĩnh vực ưu tiên và phân phối các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu”, ông Hoan nói thêm./.

PVTT
Ý kiến bình luận
Họ và tên *
Email *
 
Nội dung bình luận *
Xác thực *

Bản quyền thuộc Tạp chí Thanh tra