Trường Đào tạo, Bồi dưỡng cán bộ quản lý TT&TT:

Khai trương Văn phòng đại diện khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên

Thứ sáu, 28/06/2024 11:00
(ThanhtraVietNam) - Ngày 27/6/2024, Trường Đào tạo, Bồi dưỡng cán bộ quản lý Thông tin và Truyền thông (Bộ Thông tin và Truyền thông) tổ chức Lễ khai trương Văn phòng đại diện khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Trường Đào tạo, Bồi dưỡng cán bộ quản lý Thông tin và Truyền thông có sứ mệnh bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong ngành Thông tin và Truyền thông, nhằm bổ sung, hoàn thiện và nâng cao năng lực để thực thi công tác trong lĩnh vực Thông tin và Truyền thông. Trong những năm qua, Nhà trường liên tục phát triển cả bề rộng lẫn chiều sâu về công tác bồi dưỡng, không chỉ phục vụ bồi dưỡng trong các cơ quan cấp Trung ương, mà còn phục vụ công tác bồi dưỡng cho địa phương, tạo sự đồng thuận, kết nối, vì mục tiêu bồi dưỡng chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức (CBCCVC) của Ngành.

Nhà trường xác định rõ giá trị phát triển của mình là dựa trên các giá trị cốt lõi, hướng đến phục vụ nhân dân, phục vụ đội ngũ CBCCVC và người lao động trong ngành, phục vụ xã hội và dựa trên sự sáng tạo, hội nhập quốc tế và phát triển bền vững.

leftcenterrightdel
Các đại biểu thực hiện nghi thức cắt băng khai trương Văn phòng đại diện Khu vực Nam Trung bộ và Tây Nguyên của Trường Đào tạo, Bồi dưỡng cán bộ quản lý TT&TT 

Sau 15 năm hoạt động, Trường Đào tạo, Bồi dưỡng cán bộ quản lý Thông tin và Truyền thông đã và đang khẳng định mình trong việc đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực cho ngành Thông tin và Truyền thông. Để Trường tiếp tục khẳng định vị thế và không ngừng phát triển, Bộ Thông tin và Truyền thông quyết định điều chỉnh cơ cấu tổ chức của Trường bằng việc thành lập mới 1 đơn vị thuộc Trường tại khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên.

Xác định Nam Trung Bộ và Tây Nguyên là một vùng đất rộng lớn, giàu tiềm năng nhưng cũng đối mặt với nhiều thách thức trong việc phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt là trong lĩnh vực thông tin và truyền thông.

Theo đó, việc ra đời của Văn phòng đại diện khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên tại đây sẽ góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và thúc đẩy sự phát triển bền vững của ngành thông tin và truyền thông, nhất là trong thời đại công nghiệp 4.0. Đồng thời, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho việc triển khai các chương trình đào tạo, bồi dưỡng tại chỗ, giúp nâng cao năng lực và trình độ chuyên môn cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong khu vực.

leftcenterrightdel
Đại diện Nhà trường và các đơn vị ký kết hợp tác 

Văn phòng đại diện có chức năng tổ chức thực hiện các nhiệm vụ của Trường Đào tạo, Bồi dưỡng cán bộ quản lý Thông tin và Truyền thông trên địa bàn các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, bao gồm: Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, Kon Tum, Gia Lai, Đắc Lắc, Đắc Nông, Lâm Đồng. Văn phòng đại diện có con dấu và tài khoản để giao dịch theo quy định của pháp luật, trụ sở đặt tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Với mục tiêu đến năm 2025, đào tạo, bồi dưỡng tối thiểu 70% cán bộ quản lý của các bộ, ngành liên quan đến chuyển đổi số, chính phủ điện tử, chính phủ số, đô thị thông minh, công nghệ thông tin, báo chí, xuất bản, truyền thông, kinh tế số, xã hội số; Đào tạo bồi dưỡng tối thiếu 50% cán bộ quản lý cấp phòng cho các tổ chức doanh nghiệp.... Trường Đào tạo, Bồi dưỡng cán bộ quản lý Thông tin và Truyền thông đã xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng theo hướng hoạt động trong môi trường số, từ đó tạo nên góc nhìn tư duy mới từ góc độ quản lý đào tạo, bồi dưỡng truyền thống sang góc nhìn vấn đề từ thực tế, nhu cầu xã hội; quản lý và sẵn sàng tiếp nhận những tư duy mới để đưa vào hoạt động đào tạo, bồi dưỡng của Trường.

Cùng với các “cánh tay nối dài” của trường tại nhiều khu vực trên cả nước, trong đó có Văn phòng đại diện khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên, Trường Đào tạo Bồi dưỡng cán bộ quản lý Thông tin và Truyền thông sẽ tiếp tục đổi mới mạnh mẽ công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ để xứng đáng là đơn vị đi đầu, trung tâm đào tạo, bồi dưỡng cán bộ của ngành Thông tin và Truyền thông trong cả nước. Qua đó, góp phần thúc đẩy nhanh tiến trình phát triển đất nước ngày càng vững mạnh, toàn diện.

leftcenterrightdel
Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm phát biểu tại buổi lễ 

Phát biểu tại Lễ khai trương, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phan Tâm cho biết đây là một sự kiện có ý nghĩa hết sức quan trọng, không chỉ đối với nhà trường mà còn đối với toàn ngành Thông tin và Truyền thông trong việc nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người học.

Công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức của Trường đã được triển khai thực hiện và đạt được những kết quả quan trọng, góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, từng bước đạt chuẩn theo yêu cầu chức danh lãnh đạo, quản lý, vị trí việc làm, gắn với công tác đánh giá, quy hoạch, đào tạo bồi dưỡng, quản lý, sử dụng cán bộ, công chức, viên chức. Nội dung chương trình đào tạo, bồi dưỡng tiếp tục được đổi mới. Điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị giảng dạy và học tập đã được quan tâm đầu tư nâng cấp. Năng lực, trình độ của đội ngũ giảng viên, giảng viên kiêm chức và báo cáo viên được nâng lên. 

leftcenterrightdel
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm 

Trên cơ  sở đưa Văn phòng Đại diện khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên chính thức vào hoạt động để đạt được mục tiêu đề ra Thứ trưởng đề nghị Lãnh đạo Trường thực hiện tốt một số hoạt động cụ thể:

Thứ nhất, nhanh chóng triển khai các hoạt động đào tạo, bồi dưỡng tại Văn phòng Đại diện khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên để tạo điều kiện tổ chức hội thảo, hội nghị, tổ chức các lớp bồi dưỡng trong khu vực đáp ứng yêu cầu xã hội.

Thứ hai, Trường cần thiết phải chú trọng phối hợp với các cơ quan tại tỉnh Khánh Hòa về công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan nhà nước để tạo nguồn lực tổ chức triển khai chuyển đổi số đáp ứng nhu cầu của Đề án "Nâng cao nhận thức, phổ cập kỹ năng và phát triển nguồn nhân lực chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030”. Đồng thời, mở rộng các hình thức đào tạo, bồi dưỡng thông qua việc đặt hàng, lựa chọn các giảng viên có uy tín, chất lượng tham gia đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức, nhằm nâng cao hiệu quả của công tác đào tạo, bồi dưỡng.

Thứ ba, thường xuyên rà soát, cập nhật, đổi mới chương trình, nội dung đào tạo, bồi dưỡng theo hướng chọn lọc, thiết thực, phù hợp với từng đối tượng, gắn lý thuyết với thực tiễn, chú trọng hơn về phương pháp luận, tính định hướng, kinh nghiệm hoạt động thực tiễn phù hợp với nhu cầu xã hội.

HT

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bình luận
Họ và tên *
Email *
 
Nội dung bình luận *
Xác thực *

Bản quyền thuộc Tạp chí Thanh tra