Cách làm bánh bột lọc

Thứ năm, 08/12/2011 09:17
Bánh bột lọc chấm với nước mắm mặn pha chanh, chút đường, tỏi, ớt rất ngon.

Nguyên liệu

- Bột năng

- Mỡ nước hoặc dầu ăn

- Hành lá

- Muối, mì chính

- Tôm tươi

- Thịt ba chỉ

- Lá chuối

Cách làm:

Nhân bánh:

Tôm bỏ đầu, đuôi, để vỏ, rửa để ráo

Thịt ba chỉ rửa sạch xắt lát mỏng

Hành lá thái nhuyễn

Mỡ thịt cắt hạt lựu thắng lấy nước.

Phi thơm hành tỏi, cho thịt, tôm vào đảo đều, nêm gia vị. Tôm, thịt vừa chín thì bắc xuống.

Bột vỏ:

Cứ một bát ăn cơm thì bạn đổ một bát nước vào xoong, cho vào bột chút muối, mì chính, mỡ hoặc dầu ăn.

Bắc xoong bột lên bếp, để lửa nhỏ, dùng đũa cả khuấy bột liền tay, không để bột vón cục. Khuấy bột cho đến khi thấy nặng tay, thử bột bằng cách múc bột vào lá chuối thấy bột đứng yên không chảy là được.

Gói bánh:

Xé lá chuối ra từng miếng, rửa lá thật sạch, để ráo, hơ lá trên lửa cho mềm để dễ gói. Lau sạch lá, múc một thìa bột trải vào giữa lá, để một con tôm và một lát thịt lên trên rồi gói bánh lại, bẻ góc xếp hai đầu lá xuống dưới.

Hấp bánh:

Xếp bánh vào nồi (hoặc xửng) hấp chừng 20 phút, bóc ra thấy bánh trong là chín.

Mách nhỏ:

Làm nhân bánh, bạn có thể cho thêm chút mộc nhĩ

Bánh bột lọc chấm với nước mắm mặn pha chanh, chút đường, tỏi, ớt rất ngon.

Theo TapchiMonngon.com

nguyenthuhang
Ý kiến bình luận
Họ và tên *
Email *
Nội dung bình luận *
Xác thực *

Bản quyền thuộc Tạp chí Thanh tra