Rau trộn Sage mùa hè cho người ăn chay
Thứ tư, 04/07/2012 09:19 (GMT+7)
(ThanhtraVietnam) - Mùa hè đã tới và những món rau trộn thanh mát là lựa chọn không thể bỏ qua trong bữa ăn của chúng ta. Với tác dụng tăng cường trí nhớ, món rau trộn Sage sẽ là một gợi ý cho bạn trong mùa hè này
Nguyên liệu:
2 củ khoai tây tươi
Cần tây
Đậu hà lan quả
Bơ
Dầu ôliu
Hạt tiêu
Muối
Lá xô thơm (lá sage)
Cách làm:
Làm sạch đậu Hà Lan, cho vào nước sôi đun khoảng 3 phút, vớt ra, để ráo nước
Cắt khoai tây thành từng thanh dài khoảng 5cm, cho vào nước sôi đun 5 phút cho đến khi gần chín. Vớt ra để ráo nước
Cho khoai tây vào dầu nóng già chiên vàng đều
Rang hạt tiêu đen trên chảo dầu nóng vừa phải
Cần tây rửa sạch, xào trong dầu nóng khoảng 5 phút
Trộn bột mì, tiêu đen, ớt bột và bột nở với nước
Lá xô thơm rửa sạch, nhúng vào hỗn hợp bột đã trộn sau đó chao qua dầu nóng
Cho khoai tây, đậu Hà Lan hạt tiêu đen vào trộn đều với bơ và dầu ôliu
Thêm nước chanh và muối cho vừa ăn.
Trang trí với lá cây xô thơm chiên giòn.
Thu Hiền – Khánh Quỳnh
dotuanh