Rau trộn Sage mùa hè cho người ăn chay

Thứ tư, 04/07/2012 09:19
(ThanhtraVietnam) - Mùa hè đã tới và những món rau trộn thanh mát là lựa chọn không thể bỏ qua trong bữa ăn của chúng ta. Với tác dụng tăng cường trí nhớ, món rau trộn Sage sẽ là một gợi ý cho bạn trong mùa hè này

Nguyên liệu:

2 củ khoai tây tươi

Cần tây

Đậu hà lan quả 

Bơ 

Dầu ôliu

Hạt tiêu

Muối

Lá xô thơm (lá sage)

Cách làm:

Làm sạch đậu Hà Lan, cho vào nước sôi đun khoảng 3 phút, vớt ra, để ráo nước

Cắt khoai tây thành từng thanh dài khoảng 5cm, cho vào nước sôi đun 5 phút cho đến khi gần chín. Vớt ra để ráo nước

Cho khoai tây vào dầu nóng già chiên vàng đều

Rang hạt tiêu đen trên chảo dầu nóng vừa phải

Cần tây rửa sạch, xào trong dầu nóng khoảng 5 phút

Trộn bột mì, tiêu đen, ớt bột và bột nở với nước

Lá xô thơm rửa sạch, nhúng vào hỗn hợp bột đã trộn sau đó chao qua dầu nóng


Cho khoai tây, đậu Hà Lan hạt tiêu đen vào trộn đều với bơ và dầu ôliu

Thêm nước chanh và muối cho vừa ăn. 

Trang trí với lá cây xô thơm chiên giòn.

Thu Hiền – Khánh Quỳnh

dotuanh
Ý kiến bình luận
Họ và tên *
Email *
Nội dung bình luận *
Xác thực *

Bản quyền thuộc Tạp chí Thanh tra