Tất cả chuyên mục

Bị ném tiền bo vào mặt, khách Pháp choáng váng

Thứ năm, 16/05/2013 - 14:04 (GMT+7)

Sau một ngày tham quan, Sénèchal muốn được đi xích lô dạo mát. Sau chừng 20 phút ngồi trên xích lô, cô trả tiền và bo 20.000 VNĐ cho người lái. Không ngờ bị anh ta chê ít và quăng tờ tiền vào mặt cô.


 “Luộc” tiền khách Tây ở Huế

Chủ động trò truyện với một du khách người Pháp khi mới đặt chân cùng đoàn đến chợ Bến Thành, TP.HCM nhưng anh chàng này lại tỏ ra lúng túng và xem trước ngó sau, tay giữ khư khư chiếc ba lô. Để trấn an và tránh gây những hiểu lầm đáng tiếc, tôi tự giới thiệu là PV thì vị du khách mới thở phào nhẹ nhõm và tỏ thái độ thân thiện.

Những khách Tây có thể ồ ạt đến Việt Nam khi chỉ xem một bộ phim hay, đọc sách báo nói về đất nước mình Anh cho biết, đây là lần đầu tiên anh tới Việt Nam cùng với đoàn người Pháp của mình với mục đích khám phá những địa danh nổi tiếng. Nhưng sau những trải nghiệm tại chợ Đông Ba - Huế vừa qua khiến anh vơi mất nửa cảm tình.

“Khi tôi vừa bước xuống xe để tham quan, thì bỗng ở đâu có một đoàn người tiến tới ngỏ ý có một cọc tiền xu Euro rất cần được đổi. Tôi liền đồng ý đổi thì họ nói với chúng tôi cần đổi tiền mệnh giá 20 Euro. Sau khi đưa tiền, họ giúi vào tay tôi một nắm tiền xu euro và bỏ đi. Một lúc sau khi kiểm tra lại số tiền ấy thì mới phát hiện ra một điều gian dối là lẫn trong đám tiền xu ấy có cả đồng tiền xu của Thái Lan, gần như giống y chang tiền xu Euro nhưng giá trị thấp hơn rất nhiều”, vị du khách bức xúc nói.

Emmanvelle Sénèchal - một du khách nữ đi cùng đoàn cũng cho hay, cô bị mất mấy chục Euro, mặc dù số tiền này không đáng nhưng rõ ràng sự cố vừa rồi đã làm xấu đi hình ảnh của Việt Nam rất nhiều. Bởi cô đã từng tới đây hai lần.

“Lần thứ nhất, mọi chuyện đều êm đẹp nên khi trở về, đi tới đâu tôi cũng nói về phong cảnh, văn hóa, ẩm thực… Việt Nam cho bạn bè mình nghe. Nghe xong họ rất thích và hứa sẽ tới thăm đất nước Việt Nam xinh đẹp trong một ngày gần nhất. Vậy mà…”, Emmanvelle Sénèchal nhún vai tỏ vẻ rất tiếc.

Chê ít, ném tiền “bo” vào mặt du khách

Song điều du khách cảm thấy “sốc” hơn khi đến Việt Nam là hành động khiếm nhã của một số người Việt. Cũng theo Emmanvelle Sénèchal khi cô tới Hà Nội và Huế luôn bị làm phiền bởi một đội quân xích lô, đặc biệt là ở Huế. Sau một chuyến tham quan, Sénèchal muốn được đi xích lô dạo mát. Sau chừng 20 phút ngồi trên xích lô, cô trả tiền và bo 20.000 VNĐ cho người lái.

Trong lúc nhiều người dân Việt Nam đang ra sức quảng bá hình ảnh đất nước tươi đẹp, thân thiện, thì một số con sâu lại làm cho du khách ấn tượng xấu vô cùng (ảnh minh họa)Sénèchal hoảng hốt nhớ lại: “Không ngờ anh ta quăng tờ tiền vào mặt tôi và lẩm bẩm gì đó trong miệng khiến tôi sốc vô cùng. Sau này, tôi mới biết được, họ chê tiền bo ít nên mới có hành động như vậy”.

Không những vậy, tại nhiều điểm du lịch khác như Hoa Lư – Ninh Bình, nhiều du khách cũng phàn nàn vì những “thói hư tật xấu” của người Việt. Chỉ có quãng đường vào trong động bơi thuyền rồi đi lên bờ mà du khách đã bị làm phiền hết lần này đến lần khác. Nào là lúc ở trong hang động, người lái thuyền đòi khách cho 1 USD. Lên trên bờ chưa được ít phút họ lại vòi khách mua lon Coca rồi mua quần áo lưu niệm với giá trên trời, lên đến tận 20 – 30 USD khiến khách phát hoảng.

Trao đổi với PV, chị Kim Phượng, hướng dẫn viên tiếng Pháp cho biết, những khách du lịch người Pháp rất kĩ tính. Họ có thể ồ ạt đến Việt Nam khi xem qua một cuốn phim hay đọc những sách báo nói về đất nước, con người Tổ quốc mình, nhưng họ cũng có thể ồ ạt ra đi mà không trở lại khi thấy những hình ảnh xấu ở Việt Nam.

Tuy không nói ra với hướng dẫn viên ngay lúc đó, song khi phải mất tiền kiểu như vậy, về nước họ mới viết mail gửi thẳng tới mình để “mắng vốn”. Thậm chí, họ còn kháo với nhau “tẩy chay” một số nơi của Việt Nam như Ngũ Hành Sơn - Đà Nẵng, Hoa Lư – Ninh Bình… Chỉ có khách Tây đi lẻ mới dám tới.

Cũng theo chị Phượng, du khách luôn được hướng dẫn viên nhắc nhở nhưng những người này dùng thủ thuật khá tinh vi, và luôn có đồng bọn đi theo, cư xử rất thô lỗ nên rất sợ bị trả thù.

Theo Thúy Ngà

Infonet

dotuanh

Từ khóa:

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Cảnh báo giả mạo ứng dụng MoMo Pro

(ThanhtraVietNam) – Trước sự việc một người dân ở Hà Nội bị mất hàng trăm triệu đồng khi bị lừa tham gia hệ thống quỹ đầu tư MoMo Pro giả mạo, Bộ Công an đã khuyến cáo người dân khi giao dịch tài chính.

Ngô Tân

Khẩn trương triển khai đấu tranh phòng, chống thuốc, sữa, thực phẩm giả

(ThanhtraVietNam) - Trước thực trạng xảy ra nhiều vụ án nghiêm trọng liên quan sữa giả, thuốc giả, thực phẩm chức năng giả ở nước ta thời gian gần đây, UBND tỉnh Kon Tum đã chỉ đạo các đơn vị, địa phương khẩn trương, nghiêm túc triển khai công tác đấu tranh phòng, chống thuốc chữa bệnh giả, sữa giả, thực phẩm bảo vệ sức khỏe giả.

Hoàng Minh

Hải Phòng: Siết chặt quản lý thị trường mỹ phẩm, quyết tâm chống hàng giả

(ThanhtraVietNam) - Phó Chủ tịch UBND thành phố Hoàng Minh Cường vừa ban hành Văn bản 3802/VP-VX, yêu cầu các Sở, ngành và UBND cấp huyện đồng loạt tăng cường các biện pháp thanh tra, kiểm tra hậu mại. Mục tiêu là ngăn chặn hiệu quả nạn buôn lậu, gian lận thương mại, sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng trong lĩnh vực mỹ phẩm, đặc biệt trên môi trường mạng, nhằm bảo vệ sức khỏe và quyền lợi người tiêu dùng trên địa bàn.

PV

Vĩnh Phúc: Triển khai các giải pháp cấp bách kiểm soát và xử lý ô nhiễm môi trường lưu vực sông

(ThanhtraVietNam) - UBND tỉnh Vĩnh Phúc vừa ban hành văn bản yêu cầu các sở, ngành và địa phương tập trung triển khai các giải pháp cấp bách nhằm tăng cường công tác kiểm soát và xử lý ô nhiễm môi trường tại một số lưu vực sông.

PV

Ninh Bình: Tăng cường phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn

(ThanhtraVietNam) - Trước những dự báo về tình hình thời tiết, khí hậu diễn biến bất thường và cực đoan trong năm 2025, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình đã ban hành Chỉ thị số 05/CT-UBND yêu cầu các sở, ban, ngành, địa phương và đơn vị trên địa bàn tỉnh nghiêm túc triển khai các biện pháp nhằm chủ động phòng ngừa, ứng phó hiệu quả, giảm thiểu thiệt hại do thiên tai gây ra.

PV

Kon Tum: Kiểm tra, giám sát xây dựng nông thôn mới

(ThanhtraVietNam) - Nhằm theo dõi việc thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2025 trên địa bàn tỉnh, UBND tỉnh Kon Tum đã ban hành Kế hoạch kiểm tra, giám sát, đánh giá nội dung này.

Hoàng Minh

Bộ Y tế chỉ đạo đợt cao điểm chống thuốc, thực phẩm bảo vệ sức khỏe, sữa giả

(ThanhtraVietNam) - Bộ Y tế vừa ban hành công văn gửi Ủy ban Nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, yêu cầu triển khai đợt cao điểm Tháng 5 đấu tranh chống sản xuất, buôn bán thuốc, thực phẩm bảo vệ sức khỏe, sữa giả và không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Lan Anh

“Cộng đồng bền vững - Thích ứng thiên tai”

(ThanhtraVietNam) - Ngày 17/5/2025, tại trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS&THPT huyện Bảo Thắng đã diễn ra Lễ mít tinh hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia phòng chống thiên tai năm 2025 với chủ đề “Cộng đồng bền vững - Thích ứng thiên tai”.

Sự cố sạt lở tại công trình thủy điện Tả Páo Hồ, Lai Châu: Đã tìm được 05 thi thể công nhân bị vùi lấp

(ThanhtraVietNam) - Liên quan đến sự cố sạt lở tại công trình thủy điện Tả Páo Hồ, Lai Châu, đến 14 giờ 10 phút ngày 17/5/2025, các lực lượng chức năng đã tìm được 05 thi thể công nhân bị vùi lấp.

K. Dung

Sạt lở tại công trình thủy điện Tả Páo Hồ, Lai Châu: 09 công nhân bị thương và mất tích

(ThanhtraVietNam) - Vào hồi 10 giờ 30 phút ngày 16/5/2025 tại công trường thi công công trình thủy điện Tả Páo Hồ 1A thuộc bản Lả Nhì Thàng, xã Sì Lở Lầu, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu đã xảy ra sự cố sạt lở đất, đá khi đang thi công hố móng đập làm 09 công nhân thuộc Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Dũng Phúc Lộc bị mất tích và bị thương.

K. Dung

Long Châu hợp tác cùng Viện Công Nghệ Tiên Tiến - Viện Hàn Lâm Khoa Học và Công Nghệ phát triển dược phẩm bảo vệ sức khỏe người Việt

(ThanhtraVietNam) - Với cam kết mạnh mẽ về sự minh bạch và chất lượng, hướng đến một cộng đồng khỏe mạnh và bền vững, FPT Long Châu, Viện Công nghệ Tiên Tiến thuộc Viện Hàn Lâm Khoa Học và Công Nghệ VN chính thức ký kết hợp tác nhằm thúc đẩy nghiên cứu, ứng dụng công nghệ dược liệu tiên tiến phát triển các sản phẩm chăm sóc sức khỏe. Sự kiện hợp tác này đánh dấu bước tiến quan trọng trong hành trình mang đến các sản phẩm bảo vệ sức khỏe an toàn, minh bạch, chất lượng và hiệu quả cao cho người dân Việt Nam.

Số hóa tài liệu lưu trữ: Hướng đi tất yếu trong chuyển đổi số quốc gia

(ThanhtraVietNam) - Việc ban hành Thông tư quy định nghiệp vụ lưu trữ tài liệu lưu trữ số tạo nền tảng pháp lý vững chắc để ngành lưu trữ quốc gia bắt nhịp chuyển đổi số, nâng cao hiệu quả bảo quản, khai thác tài liệu trong thời đại công nghệ số bùng nổ.

Dương Nguyễn

Xem thêm