Thứ hai, 28/10/2024 - 19:00 (GMT+7)
(ThanhtraVietNam) - Tính đến trưa ngày 28/10, trên địa bàn tỉnh Quảng Bình có 17.628 nhà bị ngập trong biển nước do ảnh hưởng của Bão số 6.
Theo Báo cáo của Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn kiêm Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự tỉnh Quảng Bình, mưa lớn trong những ngày qua tại địa phương đã làm 17.628 ngôi nhà ngập lụt (Lệ Thủy 12.361 ngôi nhà; huyện Quảng Ninh 4.897 nhà; thành phố Đồng Hới 370 nhà).
Để đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân, tỉnh Quảng Bình đã sơ tán 335 hộ/926 người. Ngoài ra tại các xã, thị trấn vùng thấp trũng các hộ đã di dời nội bộ từ hộ nhà thấp sang nhà kiên cố, cao tầng.
Mưa lớn đã làm 1 người chết do bị nước cuốn trôi khi làm nhiệm vụ cứu hộ tại huyện Lệ Thủy; 3 tàu cá bị chìm; hàng trăm diện tích hoa màu, hồ cá nuôi bị hư hỏng.
Đến cuối giờ chiều ngày 28/10, Quảng Bình có trên 17.600 ngôi nhà bị ngập trong biển nước. (Ảnh: quangbinh.gov.vn)
Đồng thời, có 70 điểm, tuyến đường giao thông bị ngập, trong đó có 19 điểm Quốc lộ, tỉnh lộ. Tỉnh Quảng Bình đã phân công lực lượng chức năng bố trí rào chắn và trực gác cảnh bảo hai đầu, phân luồng giao thông.
Trước đó, chủ trì cuộc họp với các sở, ngành, đơn vị liên quan về việc chủ động phương án phòng, chống bão số 6 trên địa bàn tỉnh sáng ngày 27/10, ông Đoàn Ngọc Lâm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn kiêm Ban Chỉ huy phòng thủ dân sự tỉnh yêu cầu các sở, ngành, đơn vị theo dõi chặt chẽ bản tin diễn biến của bão số 6 và lượng mưa để triển khai biện pháp ứng phó phù hợp, kịp thời theo phương châm “4 tại chỗ”.
Đặc biệt, tập trung kiểm soát tàu, thuyền ở các khu neo đậu; chú trọng kiểm tra tình hình sạt lở đất, nhất là ở huyện Minh Hóa và huyện Tuyên Hóa; tiếp tục rà soát, triển khai biện pháp bảo vệ đê điều, hồ, đập và sạt lở ven biển; cảnh báo những khu vực ngầm tràn nguy hiểm cho người dân tham gia giao thông được biết.
Lực lượng chức năng thực hiện di dời hộ dân ở vùng có nguy cơ ngập sâu đến nơi an toàn. (Ảnh: quangbinh.gov.vn)
Đồng thời, bảo đảm cung cấp điện, thông tin liên lạc thông suốt trong mọi tình huống; sẵn sàng lực lượng, phương tiện tham gia cứu hộ, cứu nạn và xử lý kịp thời khi có tình huống xảy ra.
Hiện các lực lượng chức năng phối hợp với các xã, thị trấn triển khai phương án ứng cứu, bảo đảm nhu yếu phẩm cho người dân bị chia cắt bởi nước lũ. Mặt khác, tiếp tục theo dõi sát tình hình mưa lũ, triển khai kịp thời phương án ứng phó với các tình huống khẩn cấp./.
Hoàng Minh
Từ khóa:
bão số 6 quảng bình ứng phó với bão hơn 17 nghìn ngôi nhà ở quảng bình bị ngập 1 người chết do bão số 6 tại quảng bình quảng bình chủ động ứng phó với bão số 6Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
Kim Dung - Dương Nguyễn
Tin đọc nhiều
(ThanhtraVietNam) - Đào tạo, bồi dưỡng nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và thúc đẩy khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số, chuyển đổi xanh, kinh doanh hiệu quả, bền vững là hai nhân tố quan trọng góp phần phát triển kinh tế tư nhân trong bối cảnh hiện nay.
Hoàng Minh
(ThanhtraVietNam) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 97/2025/NĐ-CP ngày 5/5/2025 quy định cơ chế, chính sách ưu đãi đối với Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia.
BS
(ThanhtraVietNam) - Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng Hoàng Minh Cường yêu cầu các đơn vị triển khai quyết liệt các biện pháp ngăn chặn tình trạng sản xuất, buôn bán thuốc và thực phẩm bảo vệ sức khỏe giả, không rõ nguồn gốc trên địa bàn.
PV
(ThanhtraVietNam) - Vừa qua, Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) đã tổ chức Lễ trao Giải thưởng Sao Khuê năm 2025, VietinBank digiGOLD - tính năng mua, gửi giữ, đặt lịch nhận vàng đã được vinh danh là sản phẩm xuất sắc và công nhận đạt “Giải thưởng Sao Khuê 2025”.
Hà Anh
Sở TN-MT TP.HCM đề xuất chuyển quyền cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu (sổ đỏ hồng) về cấp xã. Theo các chuyên gia, muốn chuyển việc cấp sổ đỏ, sổ hống cho cấp xã được suôn sẻ cần lưu ý một số điều.
Chuyển đổi số đã trở thành yêu cầu tất yếu để hiện đại hóa nền hành chính quốc gia. Việc chuyển đổi số trong cải cách thủ tục hành chính cần được triển khai quyết liệt, linh hoạt và lấy người dân, doanh nghiệp làm trung tâm nhằm tạo động lực phát triển bền vững
(ThanhtraVietNam) - Lần thứ hai nằm điều trị tại Khoa Phụ sản, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 tôi càng ấn tượng với đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng nơi đây, đặc biệt là bác sĩ chuyên khoa II Trần Thanh Hương, Chủ nhiệm Khoa. Với tôi và nhiều bệnh nhân khác, những ngày “gắn bó” với Khoa như kỳ nghỉ dưỡng ngắn dù có lo, có đau nhưng vô cùng thoải mái như đang ở chính ngôi nhà thân thương của mình.
Vũ Minh
Sau 3 năm làm cộng tác viên hỗ trợ kỹ thuật cho dự án chuyển giao, một nông dân ở huyện miền núi A Lưới, thành phố Huế được nhận hơn 17 triệu đồng tiền thù lao theo hợp đồng. Tiền vừa về tài khoản, anh đã nhận được nhiều cuộc gọi, tin nhắn của nhóm cán bộ thực hiện dự án đòi... chia tiền.
(ThanhtraVietNam) - Virus hợp bào hô hấp (RSV) là một trong những tác nhân chính gây nhiễm trùng đường hô hấp dưới ở trẻ nhỏ. Với mong muốn đồng hành cùng các bậc phụ huynh và cộng đồng trong hành trình bảo vệ sức khỏe trẻ em, FPT Long Châu mang đến giải pháp mới giúp dự phòng RSV cho trẻ nguy cơ cao. Đây không chỉ là cam kết về chất lượng và trách nhiệm, mà còn là hành động thiết thực, chung tay vì tương lai Việt Nam khỏe mạnh.
(ThanhtraVietNam) - Giữ vững vị thế hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất – kinh doanh cửa tại Việt Nam, vừa qua Eurowindow được xướng tên trong top 5 Công ty vật liệu xây dựng uy tín Việt Nam. Danh hiệu là minh chứng rõ nét cho những nỗ lực không ngừng của Eurowindow trong việc tiên phong đổi mới công nghệ, nâng cao chất lượng, sản phẩm, thi công góp phần kiến tạo các công trình biểu tượng kiến trúc mới cho ngành xây dựng Việt Nam.
PV
(ThanhtraVietNam) - Trước tình trạng thuốc giả gây bức xúc trong dư luận, Phó Thủ tướng Lê Thành Long chỉ đạo Bộ Y tế khẩn trương rà soát quy định pháp luật, tăng cường trách nhiệm của cơ sở cung ứng thuốc và chính quyền địa phương.
PV
(ThanhtraVietNam) - Trước tình trạng hàng giả, hàng nhập lậu vẫn diễn biến phức tạp và gia tăng trên môi trường thương mại điện tử, Phó Thủ tướng yêu cầu tăng cường kiểm tra, giám sát và xây dựng hành lang pháp lý mạnh mẽ hơn để bảo vệ người tiêu dùng.
PV