Cách nấu súp Miso Nhật Bản bổ dưỡng
Thứ tư, 01/08/2012 06:14 (GMT+7)
(ThanhtraVietnam) - Súp Miso là món ăn phổ biến tại Nhật Bản cũng như Hàn Quốc. Món ăn này rất giàu chất dinh dưỡng, giúp cơ thể tăng sức đề kháng, giảm nguy cơ béo phì và các bệnh tim mạch, ung thư. Với cách làm không quá cầu kì, bạn có thể tự làm món ăn này ngay tại gia đình mình. Cùng thực hiện nó nhé!
Thành phần:
20g rong biển khô
20g cá bào
3 bìa đậu hũ tươi
Hành lá, rau mùi
Tương Miso
Cách làm:
1. Làm nước Dashi:
Rong biển khô 10g rửa bằng nước thường thật sạch, hoặc lấy khăn sạch lau. Sau đó ngâm vào 200-300ml nước 15-20phút cho rong biển nở ra. Đun sôi rồi ninh nhỏ lửa nồi nước ngâm rong biển ở trên khoảng 8-10phút. Lọc lấy nước bỏ bã sẽ có nước dashi.
2. Ngâm 10g rong biển trong nước cho nở ra
3. Đun nước Dashi trên bếp
4. Cho tương Miso vào nồi nước Dashi đã sôi, khuấy cho tan đều
5. Cắt đậu hũ thành từng miếng khoảng 2cm vào nồi và hạ nhỏ lửa
6. Tiếp tục cho rong biển vào. Đun sôi và tắt bếp. Nêm gia vị vừa ăn và hành lá thái nhỏ vào
Bày món súp ra bát và thêm một chút hành lá và rau mùi để trang trí. Người Nhật thường húp hết nước súp trước khi ăn rong biển và đậu hũ trong bát. Hi vọng món ăn bổ dưỡng này sẽ làm phong phú thêm thực đơn của gia đình bạn!
Thu Hiền – Khánh Quỳnh
dotuanh