Thứ năm, 25/08/2011 - 14:52 (GMT+7)
TS Nguyễn Văn Thạch, Phó Giám đốc Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) cho biết, hiện ca mổ ghép tay cho cháu Trịnh Ngọc Bích (9 tuổi, học lớp 3) người duy nhất sống sót trong vụ thảm sát cả gia đình để cướp tiệm vàng Ngọc Bích (phố Sàn, Lục Nam, Bắc Giang) vẫn đang được tiến hành.
Hàng trăm người dân đến theo dõi vụ việc, khiến giao thông ách tắc. Chiều qua, TS Nguyễn Văn Thạch, Phó Giám đốc Bệnh viện Việt Đức cho biết, hiện ca mổ ghép tay cho cháu Trịnh Ngọc Bích vẫn đang được tiến hành. Cháu đã qua cơn nguy kịch, song do tay phải bị đứt, gián đoạn khá lâu nên không thể khẳng định ca mổ ghép có thành công hay không.
Ngoài tay phải bị chém đứt lìa, tay trái bị đâm chém thì mặt cháu Bích cũng bị chém nhiều nhát nên cũng phải phẫu thuật.
Ông Trương Văn Hiệp, một người hàng xóm đưa cháu Bích đi cấp cứu kể, trên đường đi cháu nói có 2-3 người “tóc xanh, tóc đỏ” đâm bố mẹ và chém đứt bàn tay cháu.
Trước đó, vào sáng ngày 24-8 thấy tiệm vàng Ngọc Bích không mở cửa cũng không nghe điện thoại. Nghi ngờ có chuyện chẳng lành hàng xóm xung quanh liền leo lên lan can tầng 3 để vào thì phát hiện chị Đinh Ngọc Chín (SN 1976 - vợ chủ tiệm vàng) đã tử vong trên giường, người đầm đìa máu.
Người dân vội gọi điện báo Công an huyện Lục
Cháu Trịnh Phương Thảo (19 tháng tuổi) con gái út của gia đình anh Ngọc được phát hiện sau đó đang nằm trên giường cổ bị cắt, máu chảy ra nhiều.
Con gái lớn của gia đình là cháu Trịnh Ngọc Bích (9 tuổi, học lớp 3) được tìm thấy dưới gầm tủ trong tình trạng nguy kịch: tay phải bị chặt đứt lìa, tay trái bị đâm, chém nhiều nhát. Ngay lập tức cháu Bích được đưa ngay tới bệnh viện Việt Đức cấp cứu.
Bước đầu, công an nhận định hung thủ là người quen thuộc địa hình và sinh hoạt của gia đình nạn nhân, có thể gồm từ 2 đến 4 đối tượng và đang tích cực điều tra, truy bắt.
Theo Thanh Thúy – N.T
Tiền phong
nguyenthuhang
Từ khóa:
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
Kim Dung - Dương Nguyễn
Tin đọc nhiều
(ThanhtraVietNam) - Sáng ngày 16/5, tại Hà Nội, Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ Khai mạc Triển lãm Quốc gia “Chủ tịch Hồ Chí Minh - Tinh hoa dân tộc, Tầm vóc thời đại”, mở đầu chuỗi sự kiện kỷ niệm 135 năm ngày sinh Bác Hồ kính yêu.
K. Dung
(ThanhtraVietNam) - Đây là chủ đề Phong trào thi đua nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, đưa đất nước phát triển mạnh mẽ trong kỷ nguyên mới - kỷ nguyên giàu mạnh và hùng cường.
PV
(ThanhtraVietNam) - Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa ký Quyết định số 921/QĐ-TTg về việc công nhận huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2024.
K. Dung
(ThanhtraVietNam) - Đó là nhấn mạnh đáng chú ý của Ủy ban Dân Nguyện và Giám sát (UBDNGS) về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân.
Lan Anh
(ThanhtraVietNam) - Đó là một trong những nội dung trong dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về một số cơ chế, chính sách đặc biệt phát triển kinh tế tư nhân được thảo luận tại Phiên họp thứ 45, Ủy ban Thường vụ Quốc hội dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn. Phó Chủ tịch Quốc hội Vũ Hồng Thanh điều hành phiên thảo luận.
Hữu Anh (TH)
(ThanhtraVietNam) - Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà vừa ký Quyết định số 922/QĐ-TTg sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy trình vận hành liên hồ chứa trên lưu vực sông Hồng.
M. Phương
(ThanhtraVietNam) - Ngày 13/5/2025, Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Đức Phớc đã ký Quyết định số 913/QĐ-TTg xuất cấp gạo từ nguồn dự trữ quốc gia cho các địa phương dịp giáp hạt đầu năm 2025.
M. Phương
(ThanhtraVietNam) - Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân, được Ủy ban Dân Nguyện và Giám sát thẩm tra và trình bày trong Báo cáo số 440/BC-UBDNGS15 ngày 6/5/2025, đánh dấu một bước tiến quan trọng trong việc hoàn thiện khung pháp lý cho công tác bầu cử tại Việt Nam và thể hiện sự linh hoạt và quyết đoán của Quốc hội trong giải quyết các vấn đề cấp bách.
Lan Anh
(ThanhtraVietNam) - Thủ tướng Chính phủ vừa ký Công điện yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương tập trung đảm bảo nguồn lực tài chính, thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các chính sách, chế độ cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và lực lượng vũ trang trong quá trình sắp xếp, tinh gọn bộ máy hệ thống chính trị theo các chủ trương của Đảng, Nhà nước.
TH
(ThanhtraVietNam) - Ngày 12/5/2025, Ủy ban Dân Nguyện và Giám sát đã công bố báo cáo chi tiết về tình hình công dân lưu trú trên địa bàn liên quan đến hoạt động khiếu kiện. Báo cáo ghi nhận những nỗ lực trong công tác tiếp dân và vận động, góp phần duy trì trật tự và đảm bảo quyền lợi hợp pháp của công dân.
Lan Anh
(ThanhtraVietNam) -Tại cuộc họp của Thường trực Chính phủ về điều chỉnh chủ trương đầu tư xây dựng sân bay Gia Bình, các ý kiến cũng thống nhất với đề xuất chuyển từ đầu tư công sang hợp tác công tư; các cơ quan lựa chọn nhà đầu tư xứng tầm để triển khai hợp tác công tư, bảo đảm lợi ích quốc gia, phòng chống tiêu cực, tham nhũng, lãng phí
T.H
(ThanhtraVietNam) - Về kinh nghiệm thực hiện các công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành giao thông vận tải, Thủ tướng cho rằng các đồng chí lãnh đạo phải hoạt động tích cực, thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, tháo gỡ vướng mắc cho các dự án, "lao tâm khổ tứ" như với công việc của chính mình.
T.H