Công bố kết luận thanh tra tại UBND TP Hà Nội

Thứ tư, 18/01/2023 09:21
(ThanhtraVietNam) - Chiều ngày 16/1/2023, tại Trụ sở Thanh tra Chính phủ (TTCP), Phó Tổng TTCP Trần Ngọc Liêm đã chủ trì buổi công bố kết luận thanh tra việc mua sắm trang thiết bị, vật tư, sinh phẩm, kit xét nghiệm, vắc xin, thuốc phục vụ phòng, chống dịch Covid-19 tại thành phố Hà Nội, giai đoạn từ ngày 1/1/2020 đến ngày 31/12/2021.

Theo Quyết định số 18/QĐ-TTCP ngày 17/01/2022, TTCP tiến hành thanh tra việc mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế, sinh phẩm, kit xét nghiệm, vắc xin, thuốc phục vụ phòng, chống dịch COVID-19 tại thành phố Hà Nội. Thời kỳ thanh tra từ ngày 1/1/2020 đến ngày  31/12/2021.

leftcenterrightdel
Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Trần Ngọc Liêm chủ trì buổi công bố Kết luận thanh tra (Ảnh: QA) 

 Ngày 16/12/2022, TTCP đã ban hành Kết luận thanh tra số 1116/KL-TTCP về việc mua sắm trang thiết bị, vật tư, sinh phẩm, kit xét nghiệm, vắc xin, thuốc phục vụ phòng, chống dịch Covid-19 tại thành phố Hà Nội, giai đoạn từ ngày 1/1/2020 đến ngày 31/12/2021. Kết luận thanh tra đã được Phó Thủ tướng Lê Minh Khái chỉ đạo tại Văn bản số 4663/VPCP - V.I ngày 27/12/2022 của Văn phòng Chính phủ.

Tại buổi công bố, đại diện một số đơn vị như Sở Y tế Hà Nội, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội, Sở Tài chính, Bệnh viện Xanh Pôn khẳng định sẽ nghiêm túc thực hiện kết luận thanh tra, phối hợp với các đơn vị liên quan để thực hiện kết luận thanh tra một cách sớm nhất.

leftcenterrightdel
 Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Lê Hồng Sơn (Ảnh: QA)

Nhất trí cao với nội dung tại kết luận thanh tra và tiếp thu chỉ đạo của Phó Tổng Thanh tra Chính phủ, ông Lê Hồng Sơn, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cho biết, ngay sau khi nhận được kết luận thanh tra của TTCP, UBND thành phố đã giao cho Thanh tra thành phố chủ trì, phối hợp với các đơn vị để rà soát, nghiên cứu lại các nội dung để tham mưu cho UBND thành phố cách thức thực hiện. Đồng thời, cho biết trong quá trình thực hiện sẽ có nhiều vướng mắc mong TTCP tiếp tục hướng dẫn, chỉ đạo, đề nghị các bộ, ngành liên quan vào cuộc.  

leftcenterrightdel
 Phó Chánh Thanh tra TP Hà Nội Kiều Xuân Huy (Ảnh: QA)

Theo đó, Thanh tra thành phố đã và đang thực hiện nội dung kết luận thanh tra, và sẽ tổng hợp ý kiến các sở, ngành liên quan để báo cáo UBND thành phố.

Phát biểu tại buổi công bố, Phó Tổng Thanh tra Trần Ngọc Liêm nhấn mạnh việc công bố kết luận thanh tra thực hiện theo quy định của pháp luật.

Theo Phó Tổng TTCP,  UBND thành phố Hà Nội đã thực hiện rất nghiêm kết luận của TTCP. Ngay sau khi có kết luận thanh tra chính thức, UBND TP Hà Nội đã chủ động triển khai thực hiện ngay. Điều đó cho thấy UBND TP Hà Nội đã có những chỉ đạo sớm để triển khai tổ chức thực hiện kết luận, kiến nghị của TTCP.

leftcenterrightdel
Toàn cảnh buổi công bố Kết luận thanh tra (Ảnh: QA)

Ngoài ra, Phó Tổng TTCP đề nghị, trong quá trình tổ chức thực hiện kết luận thanh tra, nếu có vướng mắc, UBND TP Hà Nội trao đổi với Vụ Giám sát Thẩm định và Xử lý sau thanh tra để phối hợp thực hiện. Đồng thời, mong những kiến nghị tại kết luận thanh tra được tổ chức thực hiện một cách tốt nhất./. 

Quỳnh An
Ý kiến bình luận
Họ và tên *
Email *
 
Nội dung bình luận *
Xác thực *

Bản quyền thuộc Tạp chí Thanh tra