Bún bung

Thứ bảy, 14/07/2012 07:12
Bún bung là món ăn của miền Bắc. Khi vào đất Sài Gòn, nguyên liệu của món bún này vẫn giữ nguyên dọc mùng, giò heo, nhưng thay vì nấu với giấm, người ta chọn cà chua, và phần thịt có thêm mọc, sườn cho thêm phần “đông đúc”.

 Ngoài ra còn có hành lá, hành khô, bột nghệ, các loại rau thơm. Khi nấu, giò heo hầm mềm, để lúc thái khoanh vẫn giữ nguyên lát giò heo mà không bị nát nhừ. Sườn non cũng hầm mềm, mọc vo tròn nêm vừa miệng và không thêm mỡ cục hay nấm mèo. Nước lèo thơm nhưng không bị đục, thêm vài trái cà chua, nghệ tươi quyện thành màu hồng ánh vàng hấp dẫn.


Cách ăn cũng phải đúng điệu, tức là phải nhúng dọc mùng vào nước dùng, sau đó xếp bún, rau thịt vào tô, sắp miếng giò heo và sườn non, mọc, chan nước lên trên, trang trí thêm gốc hành chẻ nhỏ, vừa có màu xanh của rau, vừa có màu của trái cà chua tan ra...

Chưa hết, khi ăn, bạn không nên quên ăn kèm với các nước chấm. Nên dùng tỏi ớt ngâm giấm pha với tương ớt ửng hồng, sền sệt cho hẳn vào tô để tăng thêm độ chua, cay, đậm đà của nước dùng.

Địa chỉ: quán Tùng Lâm, 92/2 Phạm Ngọc Thạch, P.6, Q.3, TP.HCM.


Theo Thanh Duy
Báo Phụ nữ online

 

dotuanh
Ý kiến bình luận
Họ và tên *
Email *
Nội dung bình luận *
Xác thực *

Bản quyền thuộc Tạp chí Thanh tra