Thứ bảy, 28/12/2024 - 10:15 (GMT+7)
(ThanhtraVietNam) - Năm 2024, công tác tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo đã ghi nhận những chuyển biến tích cực, đặc biệt nhờ việc triển khai mô hình tiếp công dân trực tuyến tại nhiều địa phương không chỉ góp phần giảm thiểu tình trạng khiếu kiện vượt cấp mà còn tạo tiền đề quan trọng cho việc hiện đại hóa hoạt động thanh tra, giải quyết các vấn đề nóng một cách hiệu quả và minh bạch hơn trong giai đoạn tới.
Tại hội nghị Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác thanh tra năm 2024 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2025, ông Nguyễn Hồng Điệp, Trưởng Ban tiếp công dân trung ương (TCDTW) cho biết, năm 2024, công tác tiếp công dân (TCD) và giải quyết khiếu nại, tố cáo (KNTC) tiếp tục được triển khai trong bối cảnh có nhiều thách thức song cũng không ít cơ hội. Với sự chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Đảng, Chính phủ cùng nỗ lực của toàn ngành Thanh tra, công tác này đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, góp phần ổn định trật tự xã hội và phục vụ hiệu quả các nhiệm vụ chính trị lớn của đất nước.
Ông Nguyễn Hồng Điệp, Trưởng ban Tiếp công dân Trung ương tham luận tại hội nghị. (Ảnh: Minh Nguyệt)
Hạn chế tình trạng công dân phải khiếu kiện vượt cấp
Theo Trưởng ban Tiếp công dân trung ương Nguyễn Hồng Điệp, trong năm 2024, trong thực hiện nhiệm vụ thường xuyên, Trụ sở TCDTW đã tiếp 8.494 công dân đến trình bày 3.552 vụ việc, trong đó có 267 đoàn đông người. So với năm 2023, số lượt người giảm 15,7% (8.494/10.073); số vụ việc giảm 2,4% (3.552/3.640); số lượt đoàn đông người giảm 22,4% (267/344).
Về xử lý đơn thư, năm 2024 Ban TCDTW đã nhận và phân loại, xử lý 12.927 đơn, trong đó có 4.218 đơn đủ điều kiện xử lý. So với cùng kỳ, số đơn đã xử lý giảm 2,7% (12.927/13.291); số đơn đủ điều kiện xử lý giảm 23,2% (4.218/5.494).
Nhìn chung, các tiêu chí số lượt người, số vụ việc, số đoàn đông, số đơn nhận được đều giảm so với năm 2023, Tuy vậy, tình hình khiếu kiện của công dân trên địa bàn thành phố Hà Nội vẫn có những diễn biến phức tạp, nhất là các đoàn đông người có xu hướng về lại trung ương để khiếu kiện, đặc biệt trong thời gian diễn ra các kỳ họp của Trung ương, Quốc hội. Đáng chú ý, tần suất xuất hiện các vụ việc cũ với hình thức, thái độ khiếu kiện gay gắt, bức xúc có xu hướng tăng; trong số này, Trụ sở TCDTW thống kê có 193 vụ việc với 258 lượt đoàn đông người (Hà Nội 47 đoàn, TP Hồ Chí Minh 18 đoàn, Bắc Giang 14 đoàn, Bắc Ninh 9 đoàn…), nhiều đoàn khiếu kiện đem theo cả trẻ em cùng tham gia.
Về nội dung khiếu kiện, ông Điệp cho biết, bên cạnh vụ việc khiếu kiện thuộc lĩnh vực cũ như đất đai, tôn giáo, môi trường, sở hữu chung/riêng chung cư… đã phát sinh từ những năm trước, chưa được giải quyết dứt điểm thì đã phát sinh thêm các vụ việc mới như: đất đai nông, lâm trường; các dự án năng lượng tái tạo; chia/tách/dồn điểm trường; mua, bán trái phiếu, hợp đồng góp vốn…
Về kết quả rà soát các vụ việc KNTC kéo dài, về cơ bản đã tổng hợp đầy đủ kết quả rà soát cuối cùng giai đoạn 2019 - 2023 với danh sách 1.003 vụ việc KNTC đông người, phức tạp, kéo dài được rà soát théo Quyết định 1849/QĐ-TTg và Kế hoạch 363/KH-TTCP (chỉ còn 01/1.003 vụ việc của địa phương không báo cáo); kết quả rà soát đã được nhập liệu vào Cơ sở dữ liệu quốc gia. Đến nay, trong danh sách 1.003 vụ việc đã được Thanh tra Chính phủ và địa phương rà soát, chỉ có 154 vụ việc (tương ứng với 15,35%) công dân còn tiếp khiếu tại Trụ sở TCDTW, phần lớn trong số này là các vụ việc trong danh sách 35 vụ việc của Tổ công tác Thủ tướng và danh sách 221 việc do Thanh Chính phủ chuyển về địa phương để rà soát.
Liên quan tới việc tổng kết Chỉ thị số 35/-CT-TW, Ban TCDTW đã chủ động tham mưu, đề xuất triển khai sớm việc tổng kết Chỉ thị số 35/-CT-TW ngày 26/5/2014 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác tiếp dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo. Ban TCDTW đã thực hiện nhiều nhiệm vụ quan trọng như dự thảo Báo cáo tổng kết của Bộ Chính trị; dự thảo Kết luận của Bộ Chính trị; Dự thảo báo cáo của Ban cán sự đảng Chính phủ, Ban cán sự đảng Thanh tra Chính phủ và báo cáo chuyên đề phục vụ tổng kết của Thanh tra Chính phủ.
Trong công tác phục vụ Đại hội Đảng đã triển khai Kết luận 01-KL/TBTCPV ngày 03/5/2024 của Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội XIV, Ban TCDTW đã tham mưu ban hành Kế hoạch số 1233/KH-TTCP ngày 13/6/2024 phối hợp tổ chức tiếp công dân phục vụ Đại hội đảng, đồng thời dự thảo văn bản chỉ đạo của đồng chí Thường trực Ban Bí thư tại Văn bản số 53-CV/TW ngày 17/9/2024 và dự thảo chỉ đạo của Ban cán sự đảng Chính phủ cũng như tham mưu văn bản để Thanh tra Chính phủ hướng dẫn, đôn đốc UBND các tỉnh, thành phố triển khai thực hiện.
Đáng chú ý là viêc triển khai Mô hình TCD trực tuyến, đến thời điểm này, đã có 45/63 địa phương thực hiện kết nối trực tuyến với Trụ sở TCDTW để phục vụ Đại hội Đảng theo chỉ đạo của đồng chí Thường trực Ban Bí thư và Thủ tướng Chính phủ; Tổng Thanh tra Chính phủ và Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ đã tiếp dân định kỳ theo hình thức trực tuyến với vụ việc tại Tuyên Quang, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh, Thanh Hóa.
Thanh tra Chính phủ cũng đã có báo cáo Thủ tướng Chính phủ về kết quả triển khai mô hình tiếp công dân trực tuyến (VB số 2469/TTCP-BTCDTW ngày 28/11/2024) và được Phó Thủ tướng Thường trực chỉ đạo triển khai thực hiện mô hình đồng bộ, kịp thời, hiệu quả tại các cấp chính quyền của địa phương (VB 9231/VPCP-V.I ngày 16/12/2024).
Vận hành mô hình tiếp công dân trực tuyến tại Ban TCDTW. (Ảnh: LA).
Coi công tác tiếp công dân là nhiệm vụ trọng tâm
Theo ông Nguyễn Hồng Điệp, sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đến công tác TCD, giải quyết KNTC nói chung, đặc biệt là công tác phối hợp phối hợp tiếp công dân phục vụ Đại hội đảng bộ các cấp, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Bên cạnh đó, tinh thần, trách nhiệm của người đứng đầu đã được nâng cao rõ rệt, và xem công tác TCD, giải quyết KNTC là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của các cấp, các ngành, xem đây là chìa khóa, nền tảng quan trọng để ổn định an ninh chính trị, trật tự, an toàn tại địa phương để phát triển kinh tế - xã hội.
Các địa phương cũng đã chủ động ban hành các Kế hoạch, thành lập các Tổ công tác, sẵn sàng các phương án, kịch bản, chủ động công tác phối hợp trong: (1) kiểm tra, rà soát các vụ việc kéo dài; (2) triển khai công tác phục vụ Đại hội Đảng theo VB 53-CV/TW, KH 1233/KH-TTCP, trong đó phần lớn Trụ sở TCD cấp tỉnh đã kết nối trực tuyến với Trụ sở TCDTW để phục vụ Đại hội Đảng và từng bước triển khai Mô hình đại trà tại địa phương.
Cùng với đó, phối hợp chặt chẽ, hiệu quả của Trụ sở TCDTW với các cục nghiệp vụ của Bộ Công an, Công an thành phố Hà Nội và các địa phương. Theo đó, trong thời gian tết Nguyên đán 2024 đã vận động 124 công dân của 33 tỉnh, thành phố trở về địa phương; trong thời gian phục vụ kỳ họp thứ 9 của Trung ương, kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV, 22 Tổ công tác của các địa phương, tuyên truyền, vận động 136 công dân trở về địa phương.
Tuy nhiên, vẫn còn tình trạng một số địa phương chưa thực sự chú trọng công tác TCD. Việc rà soát, giải quyết khiếu nại đôi khi còn mang tính hình thức, chậm báo cáo hoặc không thực hiện đúng quy định. Cơ sở dữ liệu quốc gia về TCD và giải quyết KNTC còn nhiều hạn chế, khó sử dụng và không đảm bảo tính đồng bộ. Sự cố an ninh mạng gần đây cũng gây mất mát dữ liệu, ảnh hưởng đến hiệu quả quản lý và xử lý thông tin.
Để nâng cao hiệu quả công tác TCD và giải quyết KNTC trong thời gian tới, Trưởng ban TCDTW Nguyễn Hồng Điệp, cần triển khai đồng bộ các giải pháp trong thời gian tới./.
Lan Anh
Từ khóa:
tiếp công dân Giải quyết KNTC tiếp công dân trực tuyến Ông Nguyễn Hồng Điệp hội nghị tổng kết ngành thanh tra trưởng ban tcdtw phát biểu tại hội nghị 4 đến cùngÝ kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
Kim Dung - Dương Nguyễn
(ThanhtraVietNam) - Thực hiện Kế hoạch số 331/KH-UBDNGS15 của Ủy ban Dân nguyện và Giám sát Quốc hội, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng đã chỉ đạo các sở, ban, ngành và địa phương tăng cường công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, ngăn ngừa các vụ việc phức tạp và hạn chế tình trạng khiếu kiện vượt cấp trong thời gian diễn ra Kỳ họp.
PV
(ThanhtraVietNam) - Theo đánh giá của UBND tỉnh Lâm Đồng, Quý I năm 2025, công tác tiếp công dân, xử lý đơn và giải quyết khiếu nại, tố cáo trên địa bàn tỉnh đã có nhiều chuyển biến, đạt được nhiều kết quả.
H.T
(ThanhtraVietNam) - Đó là kết luận của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang Hồ Văn Mừng tại buổi tiếp công dân định kỳ tháng 4 diễn ra chiều ngày 15/4 đối với các hộ khiếu nại đến các cơ quan Trung ương tại Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XV.
Hữu Anh (TH)
(ThanhtraVietNam) – Sáng ngày 16/4/2025, Thanh tra Chính phủ phối hợp với Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức tiếp công dân định kỳ tháng 4/2025. Công dân được tiếp là bà Nguyễn Thị Yến và 06 hộ dân khiếu nại liên quan đến dự án xây dựng Trường tiểu học Vĩnh Lộc B, xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh.
Đình Thuyết
(ThanhtraVietNam) – Đó là phát biểu kết luận tại buổi tiếp công dân Nguyễn Văn Tới, thường trú 19 Lô C tổ 2A, Khu Phố 3, phường Tam Bình, Thành phố Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh.
Đình Thuyết
(ThanhtraVietNam) - Trong quý I/2025, thành phố Hải Phòng ghi nhận sự hiệu quả trong công tác tiếp công dân, phản ánh qua việc số đoàn đông người đã giảm mạnh tới 77,52% so với cùng kỳ năm trước.
PV
(ThanhtraVietNam) - Trong Quý I năm 2025, công tác tiếp công dân, xử lý đơn thư và giải quyết khiếu nại, tố cáo trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc đã cho thấy những nỗ lực đáng kể trong việc tiếp nhận, phân loại, xử lý đơn thư và giải quyết các vụ việc thuộc thẩm quyền, góp phần ổn định tình hình an ninh, trật tự và phát triển kinh tế - xã hội.
PV
(ThanhtraVietNam) – Quý I năm 2025 ghi nhận những nỗ lực đáng kể của tỉnh Yên Bái trong việc nâng cao hiệu quả công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, đặc biệt là vai trò chủ động của ngành Thanh tra trong tham mưu, phối hợp và xử lý vụ việc, góp phần giữ vững ổn định chính trị-xã hội trước thềm các sự kiện chính trị quan trọng.
PV
(ThanhtraVietNam) - Tổ công tác Thanh tra tỉnh Yên Bái vừa có chuyến học tập kinh nghiệm tại Trụ sở Ban tiếp công dân Trung ương, nhằm chuẩn bị cho việc triển khai hệ thống kết nối tiếp dân trực tuyến giữa tỉnh với các địa phương và cơ quan Trung ương, hướng tới giải pháp tiết kiệm, hiệu quả trong giải quyết khiếu nại, tố cáo.
PV
(ThanhtraVietNam) - Theo đó, thực hiện quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500, từ năm 2015 đến 2022, UBND TP.HCM và các quận đã thực hiện lập, thẩm định phê duyệt và điều chỉnh đồ án quy hoạch chi tiết (QHCT) là 612 đồ án. Qua kiểm tra 20 đồ án, Thanh tra Chính phủ đã chỉ ra nhiều tồn tại hạn chế của các đồ án.
Đình Thuyết
(ThanhtraVietNam) - Ngoài lịch tiếp công dân định kỳ vào ngày 20 hằng tháng, dự kiến Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai tổ chức 3 cuộc tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với Nhân dân trong năm 2025 để nắm bắt những khó khăn, bất cập trong thực tiễn, tiếp thu kiến nghị, đề xuất và kịp thời lãnh đạo, chỉ đạo giải quyết.
Ngô Tân
(ThanhtraVietNam) - Với 122 lượt tiếp công dân, 108 đơn thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh và đặc biệt là sự xuất hiện của 2 đoàn đông người, công tác tiếp dân tại Nam Định tháng 2/2025 đã phản ánh những vấn đề nóng về đất đai và môi trường đang được người dân đặc biệt quan tâm.
PV