43 bệnh nhân Covid-19 được công bố khỏi bệnh

Thứ tư, 24/02/2021 10:05
(ThanhtraVietNam) – Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 cho biết, ngày 23/02/2021, nước ta có 43 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh. Như vậy, luỹ kế đến nay, đã có 1.760 ca mắc Covid-19 được điều trị khỏi tại Việt Nam.

Cụ thể, các bệnh nhân được công bố khỏi bệnh, gồm: BN1680; BN2029; BN2022; BN2020; BN2019; BN2033; BN2027; BN2028; BN1985; BN2015; BN2016; BN2035; BN2046; BN2034; BN2036; BN2080; BN1742; BN2025; BN2032; BN2023; BN2021; BN2026; BN2037; BN2031; BN2018; BN2017; BN2024; BN1904; BN1819; BN1724; BN1826; BN2067; BN1786; BN1809; BN1571; BN1602; BN1564; BN1658; BN2093; BN1805; BN2007; BN1852; BN1740.

Đến 06h ngày 24/2, số ca âm tính với SARS-CoV-2 lần 1 là 87 người; lần 2 là 39 người và lần 3 là 60 người. Đây là tín hiệu đáng mừng trong việc điều trị cho các bệnh nhân mắc Covid-19 của ngành Y tế Việt Nam.

Tính từ 18h ngày 23/02 đến 6h ngày 24/02, Việt Nam ghi nhận 02 ca mắc mới trong nước tại Hải Dương là ca bệnh 2402, 2403 (BN2402, BN2403). Cả 2 đều là các trường hợp F1 liên quan đến ổ dịch tại Công ty TNHH điện tử Poyun (thành phố Chí Linh), đều đã được cách ly tập trung trước đó. Hiện các bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Dã chiến số 1 - Trung tâm Y tế thành phố Chí Linh.

leftcenterrightdel
 Ảnh minh hoạ, nguồn internet.

Theo số liệu thống kê của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống Covid-19, tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 88.583 người, trong đó:

- Cách ly tập trung tại bệnh viện: 592

- Cách ly tập trung tại cơ sở khác: 12.112

- Cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 75.879.

Virus SARS-CoV-2 có lây qua đường thực phẩm, hàng hoá?

Mấy ngày vừa qua trên báo chí cũng như trên mạng xã hội có một số ý kiến băn khoăn liệu virus SARS-CoV-2 có lây qua đường thực phẩm, hàng hoá không.

Về vấn đề này, GS.TS Lê Thị Quỳnh Mai, Phó Viện trưởng Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương cho biết, virus SARS-CoV-2 phát tán lây nhiễm từ người sang người thông qua tiếp xúc gần và đường giọt bắn. Giống như các virus Corona khác, virus SARS-CoV-2 có thể sống trên bề mặt khác nhau, tại mọi nơi từ vài giờ đến vài ngày.

Hiện tại, chưa có thông tin về virus có thể sống bao lâu trên thực phẩm và FDA (Food and Drug Administration – Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ) thông báo chưa có thông tin về khả năng virus SARS-CoV-2 có thể lây lan qua thực phẩm tươi hoặc thực phẩm đóng gói.

Nếu băn khoăn về khả năng nhiễm virus SARS-CoV-2 qua thực phẩm thì thực hiện các hướng dẫn về vệ sinh, rửa tay sau khi cầm nắm thực phẩm, rau củ quả bằng xà phòng, đeo khẩu trang khi đi chợ, làm sạch các dụng cụ đựng thực phẩm, rau quả thường xuyên./.

Minh Nguyệt

 

Ý kiến bình luận
Họ và tên *
Email *
Nội dung bình luận *
Xác thực *

Bản quyền thuộc Tạp chí Thanh tra