Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế tiếp công dân định kỳ

Thứ sáu, 09/09/2022 16:04
(ThanhtraVietNam) - Ngày 08/9, tại Trụ sở Tiếp công dân tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Quý Phương đã có buổi tiếp công dân định kỳ tháng 9/2022.
leftcenterrightdel
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Quý Phương đã có buổi tiếp công dân định kỳ tháng 9/2022 

Cùng tham dự buổi tiếp công dân có Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thị Ái Vân và các Sở, ban, ngành. Buổi tiếp công dân được thực hiện theo hình thức trực tiếp đồng thời kết nối trực tuyến đến các điểm cầu tại các Sở, UBND cấp huyện (nơi có công dân đến kiến nghị tại buổi tiếp công dân).

Tại buổi tiếp công dân, lãnh đạo tỉnh đã tiếp 04 lượt công dân tham gia. Các ý kiến khiếu nại, kiến nghị tập trung vào nội dung về việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; tranh chấp quyền sử dụng đất; thu hồi đất và giải phóng mặt bằng, hỗ trợ đất tái định cư.

Qua xem xét các ý kiến, kiến nghị tại buổi tiếp công dân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Quý Phương và đại diện các sở, ngành, địa phương đã trực tiếp trả lời, trao đổi, giải thích, hướng dẫn những nội dung khiếu nại, kiến nghị, phản ánh của các công dân. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Quý Phương chỉ đạo các sở, ban, ngành phối hợp với chính quyền địa phương liên quan tập trung xác minh theo đúng thẩm quyền đối với từng vụ việc, đảm bảo kịp thời và đáp ứng nguyện vọng của nhân dân. Chính quyền các cấp phải sâu sát cơ sở, chủ động rà soát, sớm giải quyết kịp thời các vụ việc mà người dân kiến nghị, phản ánh. Các nội dung không thuộc thẩm quyền, các vấn đề dân sự, cơ quan chức năng có hướng dẫn cụ thể để người dân thực hiện các quyền của mình theo quy định pháp luật.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Quý Phương yêu cầu lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương cần nâng cao vai trò, trách nhiệm trong việc tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, phản ánh của công dân và có văn bản trả lời kết quả một cách cụ thể, rõ ràng nhằm tránh tình trạng khiếu nại kéo dài; để đảm bảo được quyền lợi và lợi ích chính đáng của người dân. Quan điểm xuyên suốt trong quá trình giải quyết là lấy người dân làm trung tâm, trên tinh thần thượng tôn pháp luật, xây dựng chính quyền kiến tạo, liêm chính, hành động, phục vụ nhân dân./.

Ban tiếp công dân tỉnh Thừa Thiên Huế
Ý kiến bình luận
Họ và tên *
Email *
 
Nội dung bình luận *
Xác thực *

Bản quyền thuộc Tạp chí Thanh tra