Bò xào bông cải kiểu Mỹ

Thứ hai, 30/07/2012 06:28
(ThanhtraVietnam) - Món bò xào bông cải là món ăn rất phổ biến tại các nhà hàng tại Mỹ. Cùng thực hiện món ăn này cho bữa cơm tối của gia đình bạn nhé!

Thành phần:

500gram thịt bò thăn

2 muỗng cà phê tỏi băm nhuyễn

1/2 muỗng cà phê gừng đập giập, băm nhuyễn

1 bông cải xanh

1 quả trứng gà

Dầu hào, nước tương, dầu mè, bột bắp, rượu gạo, baking soda

Cách làm:

Thái thịt bò kích thước khoảng 2 đốt ngón tay và ướp các gia vị sau:

1 muỗng canh rượu gạo

1 muỗng canh nước

1 muỗng canh nước tương

1 lòng trắng trứng

1 muỗng canh bột bắp

1 muỗng cà phê đường

½ muỗng baking soda

1. Trộn kỹ hỗn hợp này với thịt bò và ướp trong 30 phút

2. Rửa sạch bông cải và thái nhỏ. Sau đó đem bông cải trần qua nước sôi, để ráo nước

3. Chuẩn bị nước sốt cho món ăn gồm các gia vị sau:

1 muỗng canh dầu hào

2 muỗng canh nước tương

3 muỗng canh nước, trộn với bột bắp

1/2 muỗng cà phê dầu mè

4. Cho dầu vào chảo, chờ dầu nóng già, cho thịt bò xối qua dầu và vớt ra ngay

5. Phi thơm tỏi băm nhuyễn và gừng, thêm bông cải vào xào cho chín. Sau đó đổ thịt bò cùng nước sốt đã chuẩn bị vào. Đảo liên tục trong khoảng một phút cho sốt sánh lại thì tắt bếp

Cùng thướng thức món ăn khi còn nóng nhé! Chúc gia đình bạn có một bữa tối ngon miệng!

Thu Hiền – Khánh Quỳnh
Theo DIY

tranthanhhuyen
Ý kiến bình luận
Họ và tên *
Email *
Nội dung bình luận *
Xác thực *

Bản quyền thuộc Tạp chí Thanh tra