Thỏ hầm khoai tây rượu vang

Thứ hai, 23/07/2012 07:27
(ThanhtraVietnam) - Thỏ là món ăn giàu chất dinh dưỡng. Với cách chế biến khéo léo, bạn có thể có một món ăn ngon trong dịp cuối tuần cho cả gia đình.

Nguyên liệu:

Thịt thỏ             700g

Khoai tây          300g

Cà chua            200g

Rượu vang       100ml

Hành khô, hành hoa, giấm, đường, gia vị, mì chính, hạt tiêu

Cách làm:

Thịt thỏ sơ chế sạch ( Lưu ý: sau khi rửa thịt thỏ với nước, rửa thịt thỏ thêm một lần nữa với rượu trắng sẽ giúp khử mùi hôi của thịt. Sau đó rửa lại bằng nước sạch)

Ướp thịt với giấm, để 15 phút. Sau đó thêm muối, đường, mì chính, hạt tiêu ướp thêm 15 phút nữa

Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, thái khoanh dày 0,5 cm. Cà chua rửa sạch, cắt đôi, bỏ hạt, thái miếng. Hành hoa nhặt rửa sạch, thái khúc ngắn

Cho mỡ vào chảo đun nóng già, bỏ khoai tây vào rán vàng, sau đó vớt ra đĩa

Bỏ hành củ vào phi thơm, cho thịt vào xào săn, trút cà chua vào xào cùng, đậy vung om 15 phút

Cà chua chín kỹ thì nêm gia vị, đảo đều rồi chế rượu vang và nước vào ngập thịt. Đổ khoai tây vào. Hầm trong 30 phút.

Cuối cùng nêm mì chính, gia vị vừa ăn, rắc hành hoa vào đảo qua và bắc ra. Trình bày ra bát to, rắc hạt tiêu lên trên

Vậy là món thịt thỏ đã hoàn thành rồi. Thịt chín nhừ, róc xương, khoai chín mềm và nước hơi sánh màu hồng. Món ăn thơm mùi rượu vang vô cùng hấp hẫn. Chúc bạn thành công với món ăn này!

Thu Hiền – Khánh Quỳnh

dotuanh
Ý kiến bình luận
Họ và tên *
Email *
Nội dung bình luận *
Xác thực *

Bản quyền thuộc Tạp chí Thanh tra