Quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ:

Không để xảy ra tình trạng khiếu nại, khiếu kiện đông người, vượt cấp

Thứ ba, 24/10/2023 11:02
(ThanhtraVietNam) - Trong 9 tháng đầu năm 2023, Ủy ban nhân dân quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ tăng cường công tác nắm tình hình, tham mưu giải quyết kịp thời các điểm nóng, các đơn thư khiếu nại, tố cáo, không để xảy ra tình trạng khiếu nại, khiếu kiện đông người, vượt cấp, đã tiếp 256 lượt công dân và nhận 446 đơn, trong đó thuộc thẩm quyền giải quyết 147 đơn, đã giải quyết được 147 đơn, đạt tỷ lệ 100%.

Đồng thời, quận Ninh Kiều tiếp tục thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ thanh tra đã được phê duyệt, trong đó tập trung vào thanh tra quản lý thu, chi tài chính và nguồn thu khác; thực hiện pháp luật về công tác tiếp dân - giải quyết khiếu nại tố cáo và phòng, chống tham nhũng; lĩnh vực đất đai, trật tự xây dựng.

leftcenterrightdel
 Ảnh minh họa (nguồn: canthotourism.vn)

Thực hiện nghiêm các quy định về công khai, minh bạch trong hoạt động của các cơ quan, tổ chức, đơn vị được thực hiện đúng theo quy định. Các đơn vị thực hiện việc công khai minh bạch trong hoạt động trên các lĩnh vực, thực hiện dân chủ trong hoạt động cơ quan hành chính nhà nước và đơn vị sự nghiệp theo Nghị định số 04/2015/NĐ-CP. Cụ thể việc thực hiện tốt cơ chế tự chủ, tự chịu trách nhiệm về biên chế và kinh phí quản lý tài chính đối với cơ quan nhà nước, công bố niêm yết công khai quyết toán ngân sách; công khai niêm yết các quy trình, thủ tục hành chính tại “Bộ phận một cửa”.

Nhìn chung, trong 9 tháng đầu năm 2023, tình hình an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội trên địa bàn quận Ninh Kiều được đảm bảo; đồng thời, thực hiện các giải pháp phòng ngừa tham nhũng; công khai, minh bạch liên quan đến tài chính ngân sách, đất đai, xây dựng cơ bản, mua sắm tài sản công, tố chức cán bộ...

Phát huy những kết quả đã đạt được, trong 3 tháng cuối năm, Ủy ban nhân dân quận Ninh Kiều cho biết sẽ tập trung củng cố bộ máy tổ chức, xây dựng hệ thống chính quyền vững mạnh từ quận đến cơ sở. Thường xuyên kiểm tra, giám sát công tác cải cách hành chính phục vụ tốt nhu cầu của tổ chức và công dân. Thực hiện tốt công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo của công dân và công tác thanh tra, tư pháp, tôn giáo, dân tộc.

Dương Nguyễn
Ý kiến bình luận
Họ và tên *
Email *
 
Nội dung bình luận *
Xác thực *

Bản quyền thuộc Tạp chí Thanh tra