Bánh bông lan cam tươi mềm xốp khó cưỡng
Thứ năm, 22/03/2012 08:23 (GMT+7)
Mùi vị chân thật đến không ngờ luôn!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
|
- 40gr bột mì
- 90gr đường
- 2 quả trứng gà
- 1 quả cam vàng
- 230ml nước
- 48gr dầu ăn (có thể thay bằng bơ nhạt) |
Đến phần hành động này:
|
Bước 1:
- Đầu tiên, mình cần đánh bông lòng trắng trứng lên này. |
|
Bước 2:
- Sau đó, đánh lòng đỏ trứng với bột mỳ, dầu ăn và 30ml nước. |
|
Bước 3:
- Cho lòng trắng trứng vào hỗn hợp lòng đỏ và trộn đều nhẹ nhàng. |
|
Bước 4:
- Ngâm cam với đường và 200ml nước còn lại nhé!
Nếu bạn đã chọn được quả cam có vị ngọt vừa miệng hoặc thích vị chua chua tự nhiên thì mình có thể bỏ qua bước này cũng được. |
|
Bước 5:
- Lót giấy nướng vào khuôn và xếp cam lên trên. |
|
Bước 6:
- Đổ bột vào khuôn và nướng ở nhiệt độ 180 độ trong khoảng 30 phút là bánh chín.
- Lấy bánh ra khỏi khuôn và cuộn tròn lại. |
Bánh có những lát cam tươi, vừa trang trí đẹp lại còn vừa ngon nữa nhé!
|
Bánh mềm xốp, lại thêm vị cam tươi vô cùng ngon nha! |
|
Chỉ nhìn thôi đã thích mê đi ấy chứ! |
Theo Kênh 14.
tranthanhhuyen