Bánh quế dâu tây - Bữa sáng dịu ngọt cho ngày mới

Chủ nhật, 08/07/2012 06:25
(ThanhtraVietnam) - Bánh quế (bánh Waffle) là một loại bánh giàu chất dinh dưỡng và rất dễ làm. Nó là bữa sáng rất phổ biến tại các nước phương Tây và được trẻ em đặc biệt yêu thích.

Chuẩn bị:

2 chén (400g) Bột mì đã rây mịn

1 muỗng cà phê (5 ml) muối

2 muỗng cà phê (10 ml) bột nở

2 muỗng canh đường (30 ml)

5 quả trứng gà, tách riêng lòng đỏ và lòng trắng

2 chén sữa (355 ml)

2-5 muỗng canh (30-75 ml) dầu hoặc bơ tan chảy

1-2 muỗng cà phê (5-10 ml) vani

Cách làm:

Cắm điện cho nóng khuôn bánh (bạn có thể mua khuôn bánh waffle tại các cửa hàng đồ điện gia dụng với giá từ 150.000đ đến 500.000đ tùy kích cỡ)

Trộn bột mì, muối, đường, bột nở vào bát

Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng để riêng 2 bát

Đánh bơ, dầu và lòng đỏ trứng với nhau


Đánh lòng trắng trứng bằng máy đánh trứng cho tới khi bông mịn


Đổ lòng đỏ trứng đã đánh vào hỗn hợp bột khô

Trộn hỗn hợp trên với lòng trắng trứng đã đánh mịn ( trộn nhẹ tay để bánh được xốp)


Dùng cọ phết đều dầu lên trên khuôn bánh để tránh bánh bị dính vào khuôn

Đổ bột bánh vào khuôn, đóng nắp và chờ bánh chín

Cắt đôi dâu tây và trọn chúng với đường cát, sau đó để vào tủ lạnh

Nhẹ nhàng lấy bánh ra khỏi khuôn

Bánh waffle phù hợp nhất khi ăn với siro trái cây và dâu tây đã ướp lạnh

Thu Hiền – Khánh Quỳnh

nguyenthuhang
Ý kiến bình luận
Họ và tên *
Email *
Nội dung bình luận *
Xác thực *

Bản quyền thuộc Tạp chí Thanh tra