Bánh quế dâu tây - Bữa sáng dịu ngọt cho ngày mới
Chủ nhật, 08/07/2012 06:25 (GMT+7)
(ThanhtraVietnam) - Bánh quế (bánh Waffle) là một loại bánh giàu chất dinh dưỡng và rất dễ làm. Nó là bữa sáng rất phổ biến tại các nước phương Tây và được trẻ em đặc biệt yêu thích.
Chuẩn bị:
2 chén (400g) Bột mì đã rây mịn
1 muỗng cà phê (5 ml) muối
2 muỗng cà phê (10 ml) bột nở
2 muỗng canh đường (30 ml)
5 quả trứng gà, tách riêng lòng đỏ và lòng trắng
2 chén sữa (355 ml)
2-5 muỗng canh (30-75 ml) dầu hoặc bơ tan chảy
1-2 muỗng cà phê (5-10 ml) vani
Cách làm:
Cắm điện cho nóng khuôn bánh (bạn có thể mua khuôn bánh waffle tại các cửa hàng đồ điện gia dụng với giá từ 150.000đ đến 500.000đ tùy kích cỡ)
Trộn bột mì, muối, đường, bột nở vào bát
Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng để riêng 2 bát
Đánh bơ, dầu và lòng đỏ trứng với nhau
Đánh lòng trắng trứng bằng máy đánh trứng cho tới khi bông mịn
Đổ lòng đỏ trứng đã đánh vào hỗn hợp bột khô
Trộn hỗn hợp trên với lòng trắng trứng đã đánh mịn ( trộn nhẹ tay để bánh được xốp)
Dùng cọ phết đều dầu lên trên khuôn bánh để tránh bánh bị dính vào khuôn
Đổ bột bánh vào khuôn, đóng nắp và chờ bánh chín
Cắt đôi dâu tây và trọn chúng với đường cát, sau đó để vào tủ lạnh
Nhẹ nhàng lấy bánh ra khỏi khuôn
Bánh waffle phù hợp nhất khi ăn với siro trái cây và dâu tây đã ướp lạnh
Thu Hiền – Khánh Quỳnh
nguyenthuhang