Bánh tart nở hoa rực rỡ làm ai cũng thèm
Thứ năm, 10/05/2012 14:05 (GMT+7)
Những bông hoa kỳ lạ này không chỉ đẹp mê hồn mà còn rất thơm ngon nữa đấy!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
|
- Phần vỏ bánh: 40gr bơ, 110gr đường xay, 1 quả trứng, 220gr bột hạnh nhân, 30gr bột mì, 2gr men nở
- Phần nhân: 130gr đường xay, 30gr cream cheese, 1 quả trứng, 10gr bột bắp, 40ml kem tươi
- Phần topping trang trí: 50gr cream cheese, 30gr sữa chua, 15gr đường, 100gr nho, 100gr kiwi, 100gr dâu tây, 100gr dứa |
Đến phần hành động này:
|
Bước 1:
- Cho trứng, bơ, đường, men nở trong phần bột bánh vào bát rồi trộn đều nè! |
|
Bước 2:
- Tiếp theo, các bạn cho bột mì và bột hạnh nhân vào cùng. |
|
Bước 3:
- Nhào bột thành khối mịn, gói lại và cất vào tủ lạnh 40-50phút. |
|
Bước 4:
- Cán mỏng và cắt bột thành miếng rồi cho vào khuôn như thế này nè! |
|
Bước 5:
- Chúng mình cần đánh đều cream cheese với đường, trứng cho phần nhân. |
|
Bước 6:
- Cho kem tươi và bột bắp vào trộn đều. |
|
Bước 7:
- Đổ nhân vào khuôn bánh rồi đem nướng ở 170 độ C trong 25-30 phút. |
|
Bước 8:
- Trộn các nguyên liệu làm topping (trừ hoa quả) lại nè! |
|
Bước 9:
- Thêm topping vào bánh đã nướng chín, rồi xếp hoa quả cắt lát thành vòng tròn để tạo thành bông hoa nha! |
Bánh sẽ ngon hơn khi được làm lạnh đó!
|
Dứa, nho, dâu, kiwi... quả nào cũng nở hoa hết! |
|
Bánh dứa có vị chua dịu, ăn ngon tuyệt vời! |
|
Còn nho thì tạo thành bông hoa đá giống y như thật đó! |
|
Dù là loại "hoa" quả nào đi chăng nữa... |
|
... thì khi kết hợp với loại đế bánh tart tuyệt cú mèo này thì đều ngon không cưỡng nổi nha! |
Theo Kenh14
tranthanhhuyen