Bí quyết "đuổi" mọt cho gạo
Thứ ba, 01/05/2012 06:20 (GMT+7)
Mùa mưa, gạo rất hay bị mọt, khi tiếp xúc với môi trường ẩm ướt. Hãy cùng đầu bếp Nguyễn Thị Cẩm Duyên "đuổi" mọt bằng cách sau:
Trước hết để chống mọt hiệu quả bạn phải phơi gạo thật khô, không dữ trữ gạo khi vẫn còn thấy ẩm, để gạo ở nơi thoáng mát, nếu có dấu hiệu ẩm mốc hãy mở nắp và phơi lại gạo, để trong một thùng sạch khác.
Dùng một lượng tro bếp vừa đủ, rải xuống vị trí đặt thùng gạo, sau đó dùng tờ giấy trắng hay vải phin đậy lên. Đặt thùng gạo lên trên tấm vải, cho gạo đã phơi khô vào, đậy kín nắp, làm cách này sẽ giữ được gạo rất lâu.
Tách một vài nhánh tỏi khô, hay tách vài quả ớt, bỏ hạt, cho vào gạo
Vùi vào thùng gạo một ly đựng rượu, cho vào khoảng ½ lít rượu trắng, đậy kín nắp, rượu sẽ có tác dụng diệt khuẩn mà không làm ảnh hưởng đến hương vị của gạo.
Theo Món ngon Việt Nam
dotuanh