Bí quyết làm vịt quay Bắc Kinh có lớp da giòn thật giòn
Thứ hai, 23/04/2012 07:02 (GMT+7)
Thưởng thức món ăn đậm hương vị Trung Hoa nhé!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 1 đùi vịt
- 3 củ gừng, hạt tiêu, 2 bông hoa hồi, 2 nhánh tỏi
- Dầu ăn, nước tương, mật ong, dấm
Đến phần hành động này:
|
Bước 1:
- Chúng mình cần rửa sạch thịt vịt với dấm hoặc gừng để khử mùi tanh nhé! |
|
Bước 2:
- Trộn các loại gia vị vào với nhau. |
|
Bước 3:
- Sau đó, các bạn ướp thịt với các gia vị vừa trộn, để qua đêm để thịt ngấm đều nghen! |
|
Bước 4:
- Trộn dấm với mật ong và quết lên bề mặt miếng thịt. |
|
Bước 5:
- Nướng thịt ở 180 độ C trong 30 phút rùi quết thêm một lượt hỗn hợp mật ong - dấm. |
|
Bước 6:
- Nướng thịt thêm 20 phút ở 220 độ C nữa là xong. |
Vịt nướng thơm ngon đã sẵn sàng rồi đây!
|
Lớp da vịt giòn giòn ăn cực ngon nhé! |
|
Được ướp qua đêm nên thịt vịt ngấm đều gia vị lắm! |
|
Thịt vịt cuốn với bánh tráng với chút rau thì ngon tuyệt cú mèo! |
Theo Kênh 14
dotuanh