Bò nướng kiểu 36 phố phường
Thứ tư, 30/05/2012 06:31 (GMT+7)
Với cách làm mới, bạn sẽ có món bò nướng thật ngon lạ cho bữa tối đầy hứng khởi.
Nguyên liệu:
200g thịt bò
20g mỡ xay, hai củ hành, hai củ sả, 30g đậu phộng rang bóc vỏ, ba chiếc que tre.
Gia vị: bột gà, tương ớt, dầu mè, tiêu đen, mỗi thứ một muỗng cà phê.
Cách làm:
- Thịt bò rửa sạch, củ hành, sả băm nhuyễn, tất cả xay nhuyễn cùng với mỡ, đậu phộng.
- Đem phần thịt xay nhuyễn này trộn cùng bột gà, tương ớt, dầu mè, tiêu đen.
- Chia thịt thành ba phần nhỏ, vắt chặt xung quanh que tre, đem nướng trên than hoa 20 phút.
Làm xốt: hai muỗng xúp giấm, hai muỗng cà phê muối, 50g pate gan heo, nấu cùng ít nước cho đến khi sệt là được.
- Dùng kèm với bún, bánh hỏi hoặc bánh phở, khế, chuối chát, thơm, ớt, gừng và rau sống, chấm với xốt.
Theo Lê Anh - Minh Anh
Phụ nữ TP.HCM
tranthanhhuyen