Bò nướng kiểu 36 phố phường

Thứ tư, 30/05/2012 06:31
Với cách làm mới, bạn sẽ có món bò nướng thật ngon lạ cho bữa tối đầy hứng khởi.

Nguyên liệu:

200g thịt bò

20g mỡ xay, hai củ hành, hai củ sả, 30g đậu phộng rang bóc vỏ, ba chiếc que tre.

Gia vị: bột gà, tương ớt, dầu mè, tiêu đen, mỗi thứ một muỗng cà phê.


Cách làm:

- Thịt bò rửa sạch, củ hành, sả băm nhuyễn, tất cả xay nhuyễn cùng với mỡ, đậu phộng.

- Đem phần thịt xay nhuyễn này trộn cùng bột gà, tương ớt, dầu mè, tiêu đen.

- Chia thịt thành ba phần nhỏ, vắt chặt xung quanh que tre, đem nướng trên than hoa 20 phút.

Làm xốt: hai muỗng xúp giấm, hai muỗng cà phê muối, 50g pate gan heo, nấu cùng ít nước cho đến khi sệt là được.

- Dùng kèm với bún, bánh hỏi hoặc bánh phở, khế, chuối chát, thơm, ớt, gừng và rau sống, chấm với xốt.

 

Theo Lê Anh - Minh Anh
Phụ nữ TP.HCM

tranthanhhuyen
Ý kiến bình luận
Họ và tên *
Email *
Nội dung bình luận *
Xác thực *

Bản quyền thuộc Tạp chí Thanh tra