Cháo bồ câu

Thứ ba, 20/03/2012 14:00
Thịt bồ câu rất bổ dưỡng, tốt cho người già và trẻ em. Đặc biệt cháo bồ câu ăn rất ngọt và thơm. Bạn có thể thực hiện món ăn này theo cách sau:

Nguyên liệu

2 con bồ câu

150g gạo dẻo

50g đậu xanh

100g nấm rơm

2 lít nước dùng gà

Hành tây, hành tím, hành lá, ngò, muối, bột nêm, tiêu



Thực hiện

Bồ câu làm sạch, bằm nhuyễn cả thịt và xương, chỉ chừa lại cánh và đầu để trang trí cho đẹp. Ướp bồ câu với gia vị gồm muối, bột nêm, tiêu, hành tím bằm cho thấm khoảng 30 phút.

Gạo vo sạch, cho vào nồi nước dùng gà nấu sôi, thêm đậu xanh đã ngâm mềm và nấm làm sạch vào ninh nhừ. Trước khi ăn mới cho thịt bồ câu vào nấu sôi trở lại. Nêm thêm gia vị cho vừa miệng ăn.

Múc cháo ra tô, rắc lên chút hành tây, hành lá, ngò cắt nhuyễn, cùng một chút tiêu cho thơm./.

Theo Phụ nữ TPHCM

tranthanhhuyen
Ý kiến bình luận
Họ và tên *
Email *
Nội dung bình luận *
Xác thực *

Bản quyền thuộc Tạp chí Thanh tra