Chocolate lạ mắt gây thu hút mạnh
Thứ sáu, 13/04/2012 08:17 (GMT+7)
Không phải là các hình khối quen thuộc, chocolate được tạo dáng lạ mắt với chiếc giày xinh xắn, những viên bi ngộ nghĩnh đủ sắc màu… thu hút người thưởng thức
Nguyên liệu
Chocolate đen: 500g
Kem lạt: 200g
Đường cát: 60g
10g bơ, 40ml rượu cognac; Chocolate, mứt dâu trang trí, hạnh nhân băm nhuyễn
Cách làm
Làm tan chảy 100g chocolate đen, sau đó tráng đều vào khuôn hình chiếc giày, để tủ mát cho đông cứng
Làm tan chảy bơ
Cho kem lạt và đường và nồi, bắc lên bếp đun sôi, cho phần chocolate còn lại vào nấu sôi, giữ lửa khoảng 2 đến 3 phút, cho bơ và rượu sau cùng
Cho hỗn hợp vào thố, để tủ lạnh khoảng 2 tiếng
Lấy chocolate từ khuôn giày ra, để lên đĩa. Lấy hỗn hợp chocolate ra, viên tròn tùy thích, đặt vào giày, dùng mứt dâu, chocolate, hạnh nhân băm nhuyễn trang trí.
Mách nhỏ khi đưa hỗn hợp chocolate và bơ từ tủ lạnh ra, bạn nên tạo hình bánh thật nhanh, nếu để lâu bánh sẽ tan chảy hết không tạo hình được.
Theo Món ngon Việt Nam
dotuanh