Chocolate lạ mắt gây thu hút mạnh

Thứ sáu, 13/04/2012 08:17
Không phải là các hình khối quen thuộc, chocolate được tạo dáng lạ mắt với chiếc giày xinh xắn, những viên bi ngộ nghĩnh đủ sắc màu… thu hút người thưởng thức

Nguyên liệu

Chocolate đen: 500g

Kem lạt: 200g

Đường cát: 60g

10g bơ, 40ml rượu cognac; Chocolate, mứt dâu trang trí, hạnh nhân băm nhuyễn


Cách làm

Làm tan chảy 100g chocolate đen, sau đó tráng đều vào khuôn hình chiếc giày, để tủ mát cho đông cứng

Làm tan chảy bơ

Cho kem lạt và đường và nồi, bắc lên bếp đun sôi, cho phần chocolate còn lại vào nấu sôi, giữ lửa khoảng 2 đến 3 phút, cho bơ và rượu sau cùng

Cho hỗn hợp vào thố, để tủ lạnh khoảng 2 tiếng

Lấy chocolate từ khuôn giày ra, để lên đĩa. Lấy hỗn hợp chocolate ra, viên tròn tùy thích, đặt vào giày, dùng mứt dâu, chocolate, hạnh nhân băm nhuyễn trang trí.

Mách nhỏ khi đưa hỗn hợp chocolate và bơ từ tủ lạnh ra, bạn nên tạo hình bánh thật nhanh, nếu để lâu bánh sẽ tan chảy hết không tạo hình được.

Theo Món ngon Việt Nam

dotuanh
Ý kiến bình luận
Họ và tên *
Email *
Nội dung bình luận *
Xác thực *

Bản quyền thuộc Tạp chí Thanh tra