Công thức cho món gà chiên Thái Lan ăn kèm salad dầu dấm

Thứ hai, 16/07/2012 05:09
(ThanhtraVietnam) - Công thức cho món gà chiên vô cùng đơn giản nhưng cực kì hấp dẫn. Chắc chắn các thành viên trong gia đình bạn sẽ không thể ngó lơ trước món ăn này đâu!

Nguyên liệu:

- 750g cánh gà hoặc đùi loại mềm

- Bột mì

- 1 quả trứng gà

- Dầu hào

- Xả, vừng, tiêu, đường, dấm, dầu ăn

- Xà lách, cà rốt, cà chua, dưa chuột, ớt chuông (màu xanh, đỏ hoặc vàng tuỳ chọn)

Cách làm:

Bước 1: Làm sạch thịt gà. Tẩm ướp thịt gà với xả băm nhỏ, dầu hào, tiêu, nêm một chút gia vị ( lưu ý không nêm nhiều vì dầu hào đã có vị mặn). Để thịt gà 1đến 2h cho ngấm gia vị

Bước 2: Trộn salad

- Muối, đường, dấm và tiêu trộn đều. Độ mặn, ngọt, chua tuỳ theo khẩu vị của bạn, thêm vào 3 thìa dầu ăn.

- Xà lách rửa sạch, cắt miếng vừa miệng ăn. Dưa chuột thái vát, ớt chuông thái dài, cà rốt tỉa hoa và thái chỉ cùng với cà chua thái miếng cau. Đem hỗn hợp rau này vào một bát to rồi dưới sốt vào.

Bước 3: Đập trứng vào tô thịt gà trộn đều, thêm vừng vào. Sau đó thêm bột vào trộn đều thịt gà cho tới khi thịt gà được phủ đều bột

Bước 4: Đổ dầu vào chảo và chờ dầu nóng

Bước 5: Lần lượt cho gà vào chảo dầu. Chiên nhỏ lửa để thịt gà chín kỹ cả bên trong và tránh đỏ xương

Bước 6: Vớt gà ra đĩa cho sẵn một vài tờ giấy thấm để gà được ráo dầu

Bước 7: Bày gà ra đĩa cùng với salad đã trộn

Thu Hiền – Khánh Quỳnh

nguyenthuhang
Ý kiến bình luận
Họ và tên *
Email *
Nội dung bình luận *
Xác thực *

Bản quyền thuộc Tạp chí Thanh tra