Món tráng miệng thịnh soạn với bánh trái cây

Thứ tư, 11/07/2012 06:38
(ThanhtraVietnam) - Các bạn hãy thử món bánh thật tuyệt này nhé. Hương vị của trái cây sẽ làm món ăn thật thú vị đấy!

Bánh táo Amish

Đây là một món tráng miệng thực sự thịnh soạn. Táo đỏ được gói trong lớp vở bánh ngọt và thêm nước sốt. Sở dĩ nó có tên là Bánh táo Amish bởi món ăn được bắt nguồn từ vùng đất Amish Pennsylvania trung tâm của Lancaster – Một thị trấn nhỏ xinh đẹp như trong tranh vẽ.

Nguyên liệu cho 8 chiếc bánh:

- Bánh:

3 chén (750 ml) bột làm bánh ngọt 

1 muỗng cà phê (5 ml) muối

1 ¼ ly (310 ml) bơ lạnh 

2 muỗng (40 ml) sữa bơ 

2 muỗng (40 ml) nước lạnh 

1 muỗng canh (20 ml) nước cốt chanh 

8 trái táo đỏ

- Nước sốt:

½ chén (125 ml) bơ 

1 chén (250 ml) đường nâu 

4 muỗng canh (80 ml) nước

Cách làm:

Cho bột mì và muối vào tô. Cắt bơ thành miếng nhỏ và nghiền thành bột cho đến khi hỗn hợp nhỏ mịn. Kết hợp sữa, nước và nước cốt chanh, khuấy đều vào hỗn hợp bột. Nhào bột trong khoảng 5 phút.

Cán bột mỏng ra cho đến khi nó đủ lớn để cắt thành 8 hình vuông, mỗi hình bao quanh được  một quả táo. Cắt bánh thành 8 hình vuông, đặt một quả táo trên một hình vuông và nặn bột cho bao tròn quanh trái táo. Lặp lại cho tất cả những quả táo. Điều chỉnh lò nướng 180 độ

Kết hợp bơ, đường và nước trong một cái chảo nhỏ và đun sôi trên ngọn lửa vừa phải. Đổ nước sốt lên bánh táo, đặt chảo vào lò nướng 40-50 phút, hoặc cho đến khi bánh vàng nâu Người Amish cũng có khi đổ sữa lạnh lên món bánh của họ!

Bánh quy hạnh nhân Trung Quốc

Món bánh thứ 2 này sẽ thật tuyệt với những người say mê món bánh cookie.

Nguyên liệu cho 10 chiếc bánh:

½ cup (125 ml) bơ mềm

1/3 chén (85 ml) đường thô 

1 chén (250 ml) bột mì 

3 muỗng canh (60 ml) bột hạnh nhân

1 chục hạnh nhân chần

20 vỏ chiếc bánh quy

Cách làm:

Bật lò nướng đến 180 C (355 F).

Cho bơ và đường trong một cái bát. Thêm bột hạnh nhân vào trộn đều.

Đổ hỗn hợp vào túi nilong sau đó phun tròn lên 10 chiếc bánh cookie. Đặt một hạnh nhân chần ở giữa mỗi chiếc bánh.

Nướng 10-12 phút hoặc cho đến khi bánh vàng xung quanh các cạnh. 

Thêm siro hương táo vào giữa chiếc bánh và úp một chiếc coolie khác lên trên.

Dùng bột đường để trải 1 lớp cuối cùng lên trên mặt những chiếc bánh

Thu Hiền – Khánh Quỳnh

dotuanh
Ý kiến bình luận
Họ và tên *
Email *
Nội dung bình luận *
Xác thực *

Bản quyền thuộc Tạp chí Thanh tra