Phomat Oscyek làm từ sữa cừu

Thứ hai, 02/07/2012 14:16
(ThanhtraVietnam) - Oscyek là 1 loại phomat xông khói làm từ sữa cừu được sản xuất tại vùng núi Tatra của Balan, Clovakia và cộng hòa Séc. Ghi chép đầu tiên về sản phẩm phomat của vùng Tatra là từ thế kỷ 15 (năm 1416), phomat đậm vị thảo dược, cỏ. Vài người khẳng định là phomat ngon nhất khi làm vào mùa xuân, vì mùa này sữa đầy đủ chất và tất cả đều làm thủ công bởi người Gorla.
Đàn cừu ăn cỏ vào buổi sáng sớm

Shepherd Stanislav – người chăn cừu kể những câu chuyện về cuộc sống khó khăn ở vùng núi.

Cừu được cắt bỏ móng cũ

Một con cừu đực già chờ đợi con cái.

Những người đàn ông nghỉ ngơi sau khi làm xong việc

Cừu mẹ và con của mình

Cừu chuẩn bị được tiêm thuốc kháng sinh

Stanislav cẩn thận cắt long một con cừu trưởng thành

Sữa cừu được pha trộn với sữa bò theo tỷ lệ nhất định và sau đó được làm nóng

Một nhóm người đang làm phomat

Hình dáng pho mát có thể thay đổi tùy theo khu vực

Pho mát này được đúc theo hình thức truyền thống

Cabin được trang trí bao một hộp sọ con cừu đực và gạc.

 

Thu Hiền – Bích Ngọc

Theo the Big Picture

nguyenthuhang
Ý kiến bình luận
Họ và tên *
Email *
Nội dung bình luận *
Xác thực *

Bản quyền thuộc Tạp chí Thanh tra