Súp sườn non nấu rau củ đậm đà

Chủ nhật, 01/04/2012 13:35
Món súp giải nhiệt này được nấu khá cầu kì và tinh tế, nước dùng trong và vị ngọt đậm đà thanh khiết nhờ sự góp mặt của nhiều loại rau củ.

Nguyên liệu:

300g sườn non

50g nấm đông cô tươi

150g bí xanh

100g củ cải đường

50g cần tây

1/2 củ cà rốt

1 ít lá parsley băm

1 thìa cà phê dầu nấm

1 thìa cà phê muối

1 lát gừng đập giập

1 thìa cà phê hạt nêm

1/2 thìa cà phê bột ngọt



Cách làm:

Sườn non rửa sạch, lóc thành từng thanh, để nguyên hoặc chặt đôi.

Nấm đông cô bỏ gốc, rửa sạch, vắt ráo, luộc sơ qua nước có ít muối. Gừng đập giập, trút ra, để ráo, xắt hạt lựu.

Bí xanh, cà rốt, củ cải đường gọt vỏ, xắt hạt lựu. Cần tây bỏ lá, lấy phần cọng, tước xơ, xắt hạt lựu.

Bắc nồi nước lên bếp, cho sườn vào luộc mềm, hớt bọt cho nước trong, nêm muối, hạt nêm. Sau đó vớt sườn ra, lóc lấy thịt, xắt hạt lựu.

Phần nước dùng tiếp tục đun sôi, lần lượt cho nấm và các loại rau củ vào nấu mềm, cuối cùng cho thịt xắt hạt lựu, nêm thêm bột ngọt. Múc ra tô, rắc lá parsley lên mặt.

Theo Món ngon Việt Nam

tranthanhhuyen
Ý kiến bình luận
Họ và tên *
Email *
Nội dung bình luận *
Xác thực *

Bản quyền thuộc Tạp chí Thanh tra