Thịt bò xào dứa thơm mềm dịu ngọt
Thứ hai, 29/07/2013 14:12 (GMT+7)
(ThanhtraVietnam) - Thịt bò xào cần tỏi vốn rất quen thuộc với bạn, thêm chút vị dứa sẽ khiến cho thịt bò mềm, thơm và dịu ngọt rất ngon miệng.
Chuẩn bị:
- 300g thịt bò
- 1 quả cà chua, 1 quả dứa chín tới (dứa xanh giòn nhưng không thơm, dứa chín thơm nhưng dễ nhún nát, bạn nên chọn dứa vừa chín tới)
- vài nhánh cần tây, tỏi tây
- hạt tiêu, bột canh, dầu ăn, tỏi khô, gừng ta
Thực hiện:
Bước 1:
Thịt bò thái mỏng, ướp với tỏi khô, gừng ta đập dập băm nhỏ, thêm chút hạt tiêu, bột canh và 1 thìa dầu ăn vào trộn đều ướp chừng 15 phút trước khi xào. Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, bỏ lõi, rửa sạch, thái mỏng. Cà chua bổ cau để cùng trong bát dứa. Cần, tỏi tây bỏ rễ, lược bớt lá, rửa sạch, vẩy khô, thái khúc để riêng một bát khác.
Bước 2:
Cho 2 muỗng dầu ăn (chừng 30ml hoặc nhiều hơn tùy thích) vào chảo đun nóng thì cho thịt bò vào xào. Đảo đều tay với lửa lớn. Thịt chín tới thì múc riêng ra đĩa, để lại phần nước xào.
Bước 3:
Nếu phần nước xào quá nhiều thì bạn nên đun một lúc cho nước xào cô đăc lại còn chừng nửa bát con. Cho dứa và cà chua vào xòa chín tới trong nước xào cô đặc đó rồi thả nốt cần tỏi vào đảo cho ngấm đều vị. Trút thịt bò trở lại chảo đảo đều một lượt là tắt bếp ngay.
Hoàn thành:
Thịt bò xào nên ăn nóng vì thế bạn có thể xào trước tới phần dứa và cà chua. Khi bày mâm mới xào cần tỏi và trộn thịt bò vào đảo nóng.
Trong món bò xào này, dứa giúp cho thịt bò mềm thơm và dịu ngọt rất ngon miệng. Tuy vậy nếu không biết cách xào, dứa sẽ làm thịt bò nát vụn. Món ăn đạt khi thịt bò mềm mà còn nguyên miếng to lát mỏng.
Miếng dứa đậm vị thịt bò, cần tỏi xanh tươi thơm mùi tái chín, thịt bò mềm - thơm - ngọt và tất cả các nguyên liệu hòa quyện với nhau rất ngon miệng trong món thịt bò xào dứa của bạn.
Chúc bạn ngon miệng nhé!
Mai Anh
dotuanh