Thịt cuộn kèm salad Địa Trung Hải

Thứ ba, 03/07/2012 15:39
(ThanhtraVietnam) - Chỉ cần vài phút là bạn đã có cho mình món salad Địa Trung Hải rất ngon mà lại dễ thực hiện. Đây là món ăn kèm rất thích hợp với các loại đồ nướng, rán như thịt cuộn vốn rất dễ khiến thực khách "ngây ngấy" sau vài miếng.

Nguyên liệu:


1 vốc oliu đen

1/2 củ hành tây đỏ

3 quả cà chua chín

1 cây xà lách xanh

1 cây xà lách tím

Húng tươi

6 tablespoon dầu oliu

2 tablespoon dấm Balasamic

Tiêu và muối

Cách làm:

Cơm trộn thịt băm đã tẩm ướp được cuộn vào từng chiếc lá.
Bạn chỉ nên gói nhỏ và vừa ăn.
Rán vàng trên chảo. Bạn chỉ nên bôi một lớp dầu mỏng lên chảo để thịt cuộn không bị ngấm dầu.
Thịt cuộn được dùng kèm với salad Địa Trung Hải. Vị thanh của rau củ làm giảm đi vị đạm của thịt tạp nên món ăn vô cùng hấp dẫn.

Tách hột oliu, xé thành những miếng nhỏ.

Thái hành tây, cà chua thành lát nhỏ vừa ăn.

Trộn tất cả với nhau trên thớt rồi tiếp tục băm nhỏ. Cho tiếp xà lách và húng tươi vào băm trên thớt cho đều.

Pha giấm và dầu oliu theo tỉ lệ 1:3, trộn đều.

Trộn hỗn hợp dầu – dấm với các loại rau phía trên. Nêm tiêu và muối cho vừa ăn.


Thu Hiền – Khánh Quỳnh

dotuanh
Ý kiến bình luận
Họ và tên *
Email *
Nội dung bình luận *
Xác thực *

Bản quyền thuộc Tạp chí Thanh tra