Xiên bánh hải sản và thịt bò ăn là thích mê
Thứ năm, 15/03/2012 09:19 (GMT+7)
Với công thức xiên que rán giòn này, bạn có thể pha trộn tùy ý mà vẫn đảm bảo vị ngon của món ăn, thật tuyệt phải không nào!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 100gr thịt bò, 100gr thanh cua
- 60gr cần tây, 50gr cà rốt, 50gr nấm hải sản, 50gr bánh gạo
- 2 lòng đỏ trứng, 150gr bột mì, 20ml rượu gạo
- Gia vị: 15ml nước tương, dầu ăn, tiêu, ớt, 3gr mè rang, 5gr đường
Đến phần hành động này:
|
Bước 1:
- Rửa sạch tất cả các nguyên liệu và cắt thành miếng dạng thanh có kích thước giống thanh cua. |
|
Bước 2:
- Luộc bánh gạo trong nước sôi khoảng 10 phút. |
|
Bước 3:
- Luộc cà rốt sơ qua một chút nhé! |
|
Bước 4:
- Ướp gia vị gồm: mè, rượu, đường, nước tương vào thịt bò rồi trộn đều, rắc thêm ít tiêu, ớt và để cho bò thấm trong 30 phút. |
|
Bước 5:
- Xiên các nguyên liệu ở bước 1 lại với nhau.
Chú ý: khi xiên các nguyên liệu thì chúng mình chịu khó sắp xếp màu sao cho thật ngon mắt nha! |
|
Bước 6:
- Lăn đều xiên thức ăn qua bột mì. |
|
Bước 7:
- Đánh bông lòng đỏ trứng, sau đó nhúng xiên thức ăn vào. |
|
Bước 8:
- Chiên các xiên thức ăn trên chảo dầu nóng cho tới khi chín và vàng đều cả hai mặt thì tắt bếp nha! |
|
Bước 9:
- Cắt bỏ đầu nhọn của xiên thức ăn trước khi dọn ra đĩa nhé! |
Món ăn có mùi thơm của trứng rán và thịt bò thật là hấp dẫn quá đi!
|
Do chúng mình trước khi rán đã sắp xếp theo màu sắc rồi nên món ăn có "dung nhan" thật hài hòa. |
|
Ngon mắt quá đi thôi! |
|
Ăn nhiều một tí cũng không sao nhé vì xiên que vừa có rau củ, có bánh gạo và thịt nên rất giàu dưỡng chất tốt cho sức khỏe đấy! |
Theo Kênh 14.
tranthanhhuyen