Xiên bánh hải sản và thịt bò ăn là thích mê

Thứ năm, 15/03/2012 09:19
Với công thức xiên que rán giòn này, bạn có thể pha trộn tùy ý mà vẫn đảm bảo vị ngon của món ăn, thật tuyệt phải không nào! 

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- 100gr thịt bò, 100gr thanh cua

- 60gr cần tây, 50gr cà rốt, 50gr nấm hải sản, 50gr bánh gạo

- 2 lòng đỏ trứng, 150gr bột mì, 20ml rượu gạo

- Gia vị: 15ml nước tương, dầu ăn, tiêu, ớt,  3gr mè rang, 5gr đường

Đến phần hành động này:

Bước 1:

- Rửa sạch tất cả các nguyên liệu và cắt thành miếng dạng thanh có kích thước giống thanh cua.

Bước 2:

- Luộc bánh gạo trong nước sôi khoảng 10 phút.

Bước 3:

- Luộc cà rốt sơ qua một chút nhé!

Bước 4:

- Ướp gia vị gồm: mè, rượu, đường, nước tương vào thịt bò rồi trộn đều, rắc thêm ít tiêu, ớt và để cho bò thấm trong 30 phút.

Bước 5:

- Xiên các nguyên liệu ở bước 1 lại với nhau.

Chú ý: khi xiên các nguyên liệu thì chúng mình chịu khó sắp xếp màu sao cho thật ngon mắt nha!

Bước 6:

- Lăn đều xiên thức ăn qua bột mì.

Bước 7:

- Đánh bông lòng đỏ trứng, sau đó nhúng xiên thức ăn vào.

Bước 8:

- Chiên các xiên thức ăn trên chảo dầu nóng cho tới khi chín và vàng đều cả hai mặt thì tắt bếp nha!

Bước 9:

- Cắt bỏ đầu nhọn của xiên thức ăn trước khi dọn ra đĩa nhé!


 Món ăn có mùi thơm của trứng rán và thịt bò thật là hấp dẫn quá đi!

Do chúng mình trước khi rán đã sắp xếp theo màu sắc rồi nên món ăn có "dung nhan" thật hài hòa.

Ngon mắt quá đi thôi!

Ăn nhiều một tí cũng không sao nhé vì xiên que vừa có rau củ, có bánh gạo và thịt nên rất giàu dưỡng chất tốt cho sức khỏe đấy!

Theo Kênh 14.

tranthanhhuyen
Ý kiến bình luận
Họ và tên *
Email *
Nội dung bình luận *
Xác thực *

Bản quyền thuộc Tạp chí Thanh tra