Hoạt động sản xuất, kinh doanh, sử dụng hóa chất, chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn sẽ được thanh tra tại Cà Mau

Thứ sáu, 03/02/2023 21:55
(ThanhtraVietNam) - Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau vừa có công văn chỉ đạo Sở Y tế tăng cường thanh tra, kiểm tra về sản xuất, kinh doanh, sử dụng hóa chất, chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn.
leftcenterrightdel
 Ảnh minh họa

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức thanh tra, kiểm tra việc sản xuất, kinh doanh, sử dụng hóa chất, chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn dùng trong lĩnh vực gia dụng và y tế trên địa bàn tỉnh, tập trung vào các địa điểm kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật.

Tập trung rà soát, kiểm tra, xử lý nghiêm đối với các trường hợp chế phẩm thay đổi tên thương mại, nội dung nhãn so với giấy chứng nhận đăng ký lưu hành được cấp và nhãn đã được phê duyệt gây nhầm lẫn với thuốc bảo vệ thực vật, thay đổi hướng dẫn sử dụng để bán cho người sử dụng dùng trong nông nghiệp, hàm lượng hoạt chất không đúng với giấy chứng nhận đăng ký lưu hành được cấp.

Tăng cường công tác phòng, chống gian lận thương mại, sản xuất, kinh doanh chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn dùng trong lĩnh vực gia dụng và y tế giả, kém chất lượng để kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm theo đúng quy định. Tăng cường công tác phổ biến pháp luật, truyền thông cho người dân biết, lựa chọn và sử dụng các chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn dùng trong gia dụng và y tế phù hợp, tránh nhầm lẫn với thuốc bảo vệ thực vật.

Yến Ngọc
Ý kiến bình luận
Họ và tên *
Email *
 
Nội dung bình luận *
Xác thực *

Bản quyền thuộc Tạp chí Thanh tra