Man City đổi tên sân lấy 120 triệu bảng

Thứ bảy, 09/07/2011 07:49
Chuyện hiếm tại Premiership nhưng không phải là không có, Man City đã thêm một lần nữa đổi tên sân.

Cùng với Arsenal, Man City là đội thứ hai tại Premiership quyết định đổi tên sân. Đây cũng là lần thứ hai đội bóng này làm điều đó, lần thứ hai họ chuyển sân kể từ khi giải Ngoại hạng Anh mang tên là Premiership. Trước khi chuyển tới sân City of Manchester từ mùa giải 2003/04, sân nhà của đội bóng áo xanh thành Manchester là Maine Road.

Diện mạo mới và cái tên mới cho sân nhà của Man City mùa giải tới


Lần thay đổi này Man City đã khiến người ta thực sự phải bất ngờ bởi họ chưa từng có dự định này trong suốt những năm qua. BLĐ Man City thông báo sân City of Manchester sẽ có tên mới là sân Etihad, cũng là tên của nhà tài trợ áo đấu cho đội bóng này ở mùa giải 2011/12, hãng hàng không Etihad Airways.

Không có gì khó hiểu về điều này khi những ông chủ của Man City là người Arabia và việc đổi tên sân này sẽ mang lại cho Man City tới 120 triệu bảng. Được biết hãng hàng không hàng đầu thế giới Etihad Airways phải chi khoảng 2,3 triệu bảng để đưa tên lên áo đấu của Man City. Họ cũng quyết định tài trợ từ 10  tới 12 triệu bảng mỗi năm để sân nhà của Man City mang tên của họ trong 15 năm.

Với quyết định này của hãng Etihad Airways, Man City sẽ được hợp thức hóa về mặt chi tiêu đúng theo điều luật mới của UEFA. Theo luật mới ra này, các CLB tại châu Âu chỉ được chi tiêu bằng đúng số tiền mà họ kiếm được mỗi năm, trong khi Man City lại thua lỗ 121 triệu bảng trong năm vừa qua. Với hợp đồng tài trợ này, Man Xanh sẽ có được nhiều mới mẻ như một cái tên mới cho sân nhà, một khoản tiền vừa đủ để có thể mua sắm trong mùa Hè này.

Theo CHIP-Bongdaplus.vn


nguyenthuhang
Ý kiến bình luận
Họ và tên *
Email *
Nội dung bình luận *
Xác thực *

Bản quyền thuộc Tạp chí Thanh tra