Cần Thơ: Quản lý chặt các chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn

Thứ năm, 25/04/2024 11:15
(ThanhtraVietNam) - Cần Thơ tăng cường thanh tra, kiểm tra việc sản xuất, kinh doanh, sử dụng chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn dùng trong gia dụng và y tế.
leftcenterrightdel
Các chế phẩm diệt côn trùng. Ảnh minh họa: SYTHT 

Theo đó, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ giao Giám đốc Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Giám đốc Công an thành phố, Chánh Thanh tra thành phố, Giám đốc các sở Công Thương, Thông tin và Truyền thông, Cục quản lý thị trường Cần Thơ, các cơ quan Báo - Đài của thành phố, Chủ tịch UBND các quận, huyện và Thủ trưởng các cơ quan liên quan tổ chức thực hiện:

Thứ nhất, tổ chức các đoàn thanh tra, kiểm tra việc sản xuất, kinh doanh, sử dụng chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn dùng trong lĩnh vực gia dụng và y tế trên địa bàn thành phố. Trong đó tập trung kiểm tra để phát hiện các trường hợp vi phạm về thay đổi tên chế phẩm, hàm lượng hoạt chất, liều lượng sử dụng, hướng dẫn sử dụng và nội dung ghi nhãn gây nhầm lẫn với sản phẩm dùng trong lĩnh vực nông nghiệp.

Thứ hai, tăng cường công tác phòng, chống gian lận thương mại, hàng giả, hàng kém chất lượng đối với sản xuất, kinh doanh chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn dùng trong lĩnh vực gia dụng và y tế.

Thứ ba, tăng cường công tác phổ biến pháp luật, truyền thông cho người dân biết để lựa chọn và sử dụng các chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn trong lĩnh vực gia dụng và y tế phù hợp, tránh nhầm lẫn với sản phẩm dùng trong lĩnh vực nông nghiệp.

Đồng thời, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm theo đúng quy định của pháp luật, công bố rộng rãi trên phương tiện thông tin đại chúng để cảnh báo cho cộng đồng. Trường hợp có dấu hiệu tội phạm, chuyển hồ sơ đến cơ quan công an để xem xét, xử lý theo quy định./.

Vũ Anh

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bình luận
Họ và tên *
Email *
 
Nội dung bình luận *
Xác thực *

Bản quyền thuộc Tạp chí Thanh tra