Báo Nhi đồng – 30 năm trưởng thành và phát triển

Thứ tư, 18/09/2013 16:40
(ThanhtraVietnam) – Sáng ngày 18/9, tại Hà Nội, Báo Nhi đồng (cơ quan của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh) tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm Báo Nhi đồng. Đây là tờ báo có đối tượng bạn đọc nhỏ tuổi nhất (mẫu giáo, tiểu học) và có nhiều cố gắng vượt qua mọi khó khăn để vươn lên.

Ảnh minh họa (nguồn internet)


Báo Nhi đồng xuất bản số đầu tiên vào dịp Trung thu năm 1983, in 2 màu, giấy đen, số lượng ít và ra 2 tuần một số, sau đó tăng 3 kỳ/tháng và tiến tới ra hàng tuần từ năm 1990. Đến nay, qua 30 năm xây dựng và trưởng thành, Báo Nhi đồng đã thực sự trở thành người bạn thân thiết của thiếu nhi học sinh trên cả nước.

 

Báo có nội dung hấp dẫn và mang tính giáo dục cao, hình thức đẹp, hiện đại. Báo được phát hành hàng ngày, với các loại ấn phẩm khác nhau để các em lựa chọn theo sở thích của mình: Nhi đồng thứ Hai, Nhi đồng thứ Năm, Nhi đồng chăm học, Nhi đồng cười vui, Khoa học & Khám phá, Măng non (dành riêng cho học sinh dân tộc thiểu số và miền núi), Họa mi (dành cho học sinh mẫu giáo), Bút hoa (dành cho lứa tuổi teen) và Nhi đồng cuối cấp. Các ấn phẩm của Báo có mặt trên khắp mọi miền Tổ quốc, kể cả những vùng nông thôn, hải đảo, núi cao xa xôi nhất và được các em rất yêu thích.

 

Báo Nhi đồng còn tổ chức nhiều hoạt động xã hội được dư luận đánh giá cao và ủng hộ như Hội thi Trạng nguyên nhỏ toàn quốc, Hội thi Viết chữ đẹp Nét chữ - Nết người, Hội thi Bé khỏe, Chương trình kết nghĩa Tay trong tay giữa các trường học ở Thủ đô Hà Nội với các trường học ở vùng núi xa xôi…

 

Trong quá trình xây dựng và phát triển, Báo Nhi đồng đã được Nhà nước tặng Huân chương Độc lập hạng Nhì, Huân chương Độc lập hạng Nhất, Huân chương Độc lập hạng Ba, Huân chương Lao động hạng Nhất, Bằng khen Chính phủ và nhiều bằng khen của các Bộ, ngành.

 

Nhân dịp kỷ niệm 30 ngày thành lập, Báo Nhi đồng vinh dự được nhận bức trướng “Báo Nhi đồng – Họa mi 30 năm xây dựng và phát triển cùng phong trào thiếu nhi cả nước” do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao tặng. Nhiều đồng chí cán bộ, phóng viên được tặng kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ”.

 

Báo Nhi đồng đã và đang là người bạn đồng hành thân thiết của thiếu nhi học sinh trên cả nước. Chắc chắn trong những chặng đường tiếp theo Báo Nhi đồng sẽ không ngừng cố gắng phát triển để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của độc giả./.

 

Hoàng Minh

 

 

 

 

dotuanh
Ý kiến bình luận
Họ và tên *
Email *
Nội dung bình luận *
Xác thực *

Bản quyền thuộc Tạp chí Thanh tra