Sở dĩ nói thịt bò sạch là bởi vì quy trình chăn nuôi, giết mổ, đóng gói, bảo quản cho đến lúc phân phối đến tay người tiêu dùng đều tuân theo một giây chuyền khép kín nghiêm ngặt, cực kỳ khoa học và sạch sẽ theo tiêu chuẩn công nghệ của New Zealand.
Nguyên liệu:
- 400gr bò phi lê
- 1 củ hành tây, 1 củ cà rốt
- Ớt chuông đỏ, ớt chuông vàng, ớt chuông xanh mỗi loại 1 trái.
- 100gr nấm hải sản
- 50gr hành lá, 50gr bông hẹ
- Bắp cải trăng, bắp cải tím mỗi thứ 1 bẹ/
- Gia vị: bột nêm, bột ngọt, dầu mè, dầu ăn, tiêu, đường, muối, mayonaise, tương cà.
|
Ảnh minh họa |
Các bước thực hiện món ăn ngon từ thịt bò này:
Thịt bò sau khi mua về được rửa sạch, xắt thật mỏng, bản rộng. Sau đó dần đều 2 mặt của miếng thịt. Ướp dầu mè, tiêu, tỏi, dầu ăn, bột ngọt vào thịt bò, để khoảng 10 phút cho thịt thấm. Rau củ rửa sạch, đối với hành tây thì bóc vỏ rồi chẻ đôi xắt thành nhiều lát có chiều ngang khoảng 1cm. Ớt chuông xanh, đỏ và vàng thì xắt vài lát để ăn kèm, còn lại xắt khoảng 1cm.
Cà rốt gọt vỏ, chia làm hai phần. Sau đó lấy 1/3 củ ra thái sợi, còn lại xắt mỏng có chiều dài khoảng 1cm như ớt. Bỏ phần gốc già của bông hẹ, hành lá cắt bỏ phần gốc trắng sau đó trần qua nước sôi cho hành hơi héo. Trộn mayonnaise với tương ớt, tường cà, ít bột ngọt và đường.
Công đoạn tiếp theo, các mẹ trải thịt bò lên thớt, xong cho lần lượt các loại ớt, hành tây, cà rốt, bông hẹ lên trên rồi cuộn chặt lại. Bạn dùng hành lá cột cuốn thịt lại. Cuối cùng bạn bắc chảo dầu nóng, phi tỏi, cho từng cuốn thịt vào, đảo tay cho đến khi nào chín đều. Khi đã chín đều bạn cho ra đĩa, và trang trí sốt hồng, ăn kèm thịt cuộn ngũ sắc với sốt ớt hồng và salad rau.
Giờ đây các Mẹ và các bạn có thể tự tin quẳng gánh lo về chuyện chọn mua thịt bò sao cho tránh phải bò bơm nước, bò ăn rác, bò bệnh…bởi BOSA đã giải quyết được những lo lắng đó cho các mẹ và những người nội trợ trong thời buổi bão giá và vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm được đặt lên hàng đầu.
Nhất Anh